Nghệ thuật đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng

Bạn có muốn biết cách để tính được mức lương cho vị trí làm việc tương lai của mình.

Trong quá trình tuyển dụng, bất kỳ công ty nào cũng đưa ra một câu hỏi chung “Mức lương mong muốn của bạn, khi là việc tại vị trí này ở công ty chúng tôi?”. Câu hỏi tuy đơn giản nhưng nó là một trong những mấu chốt để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, hoặc không. Nếu bạn đưa ra một mức lương quá cao họ không thể đáp ứng người ta sẽ nghĩ bạn quá kiêu ngạo, hoặc đưa ra mức lương quá thấp họ thấy bạn không có sự tin tưởng vào năng lực. Và chung quy họ kết luận rằng bạn thật ra không hiểu, không phù hợp với công việc.
 
Nếu bạn biết những điều này, nó sẽ giúp bạn vượt qua những câu hỏi như vậy để có một công việc như ý.
 

Tìm hiểu mọi thứ

 
Khi bạn nhận được yêu cầu phỏng vấn. Bạn phải tìm hiểu về công ty của mình. Quy mô công ty, nhân sự, ban giám đốc,… Tiếp đến bạn phải tìm hiểu về vị trí mà mình ứng tuyển sẽ phải làm những công việc gì và mức độ quan trong của công việc đối với doanh thu của công ty.
 


Hãy tìm hiểu về nhà tuyển dụng của bạn (nguồn ảnh: nhamuong)


Tìm hiểu trước những thông tin cơ bản về công ty sẽ giúp bạn mô hình hóa bản thân trong bộ máy chung để định giá được giá trị của chính mình. Hoặc bạn có thể sử dụng những công cụ tìm kiếm để hỗ trợ bạn tham khảo mức lương theo số năm kinh nghiệm và bằng cấp của bạn.
 
Quy mô công ty sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của bạn. Ở cùng một vị trí, công việc những nếu bạn làm cho các tập đoàn đa quốc gia hoặc những công ty liên doanh lớn sẽ rất chênh lệch với những công ty tư nhân nhỏ hoặc start-up. Vì vậy, để đàm phán thành công bạn cần biết người, biết ta.
 

Chấp nhận mức lương trên thực tế

 
Khi bạn đã xem xét kĩ lưỡng các thông tin công việc. Bạn sẽ có cho mình một khoảng lương vừa ý. Hãy chọn mức lương xoay quanh mức tối thiểu. Bạn đừng vội vàng đề nghị lương tối đa cho vị trí của mình. Bởi vì, có thể ở công ty cũ bạn đã làm việc rất tốt và mang lại nhiều thành tích cho công ty hoặc bạn là một sinh viên xuất sắc. Thế nhưng, chưa hẳn bạn sẽ làm tốt khi bước vào một công ty mới. Mỗi doanh nghiệp họ đều có những phương pháp quản lý công việc, và đánh giá riêng. Vì vậy, một mức lương vừa phải sẽ cho họ thấy được sự kiêm nhường mà mong muốn hợp tác của bạn. Nếu bạn thực sự làm tốt sau khi đã được nhận vào, bạn có thể đề xuất việc tăng lương ở một thời điểm thích hợp.
 


Nên chọn một mức lương thật "khiêm tốn" (nguồn ảnh: phunuonline)

 

Nghệ thuật đàm phán

 
Hãy thể hiện thiện chí của bạn khi đàm phán. Lương bổng là mọt vấn đề khá nhạy cảm nên bạn cần phải thật sự khéo léo để không bị thiệt cho mình nhưng cũng mang lợi ích được cho người.
 
Ngoài ra, tùy vào công việc mà bạn làm. Bạn có thể linh động trong thỏa thuận, ví dụ như bạn là một nhân viên bán hàng ngoài lương cứng, bạn sẽ được nhận thêm hoa hồng và thưởng doanh số. Hay công ty có đóng bảo hiểm hoặc hỗ trợ bạn những chi phí đãi ngộ, học tập. Và cơ hội thăng tiến của bạn khi làm việc tại đó rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng.
 

Theo Cafe F


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang