Bí quyết tăng tự tin cho bản thân đến từ nhà tâm lý học Harvard

Dưới đây là 3 bí quyết bạn có thể đút túi để vượt qua mọi nỗi sợ hãi, tự tin hơn khi đứng trước người khác.
Có những thời điểm như khi đi phỏng vấn xin việc hay thuyết trình trước đám đông..bạn đều cần sự tự tin cho mình. Nhưng làm thế nào để tạo ra sự tự tin cho bản thân? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 phương pháp chính đã được khoa học phê chuẩn để giúp bạn tự tin thể hiện chính mình một cách nhanh chóng mà không chùn bước trước bất kỳ trường hợp nào.
 

1) Tạo dáng như người chiến thắng và giữ nguyên tư thế trong hai phút


Trong cuộc diễn thuyết nổi tiếng với hơn 30 triệu lượt xem tại hội thảo Ted, Amy Cuddy – nhà tâm lý xã hội học Harvard có đề cập đến đức tin cùng ngôn ngữ cơ thể. Lời khuyên của chuyên gia tâm lý này là hãy tạo dáng quyền lực trước mọi nhiệm vụ khó khăn. Hãy thực hiện chúng vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, trong thang máy hoặc trước gương nhà tắm, ở bất kỳ đâu bí quyết tăng tự tin này cũng sẽ có tác dụng. Tư thế anh hùng chính là bạn đứng thẳng lưng, vươn vai lên, nhẹ nhàng nâng cằm rồi bước một chân sang ngang. Hãy cảm nhận dòng sức mạnh đang chảy trong bạn và giữ nguyên tư thế trong hai phút. Đồng thời hãy kết hợp hít thở thật sau và nhịp nhàng. Bạn cũng có thể giơ hai tay hình chữ V mà giả như mình là một chú sao biển. Nhưng tốt nhất bạn hãy nghĩ mình là chủ nhân giành được huy chương vàng Olympic. Các thí nghiệm cho thấy những người sử dụng phương pháp này đều đạt được kết quả tốt hơn so với phần còn lại. Ngôn ngữ cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận mình mà còn tác động tới cách bản thân tự đánh giá.
 
bi-quyet-tang-tu-tin-cho-ban-than-den-tu-nha-tam-ly-hoc-Harvard
Tạo một dáng đứng tự tin thì sẽ giúp bạn tăng sự tự tin lên (Nguồn: thanhnien)
 

2) Tưởng tượng một tương lai tươi sáng


Một cái nhìn sáng và chi tiết về tương lai sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ thất bại. Hal Hershfield – một giáo viên về công nghệ quảng cáo của đại học New York có mời vài người đến tham gia nghiên cứu và tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy đến với họ trong mười năm tới. Kết thúc thí nghiệm, anh ấy đã tiết lộ: một số phản hồi về hình ảnh họ trong tương lai là trở thành các nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp. Kết quả, những người vẽ ra ước mơ như vậy đều có khuynh hướng đầu tư gấp hai lần người khác. Hoá ra, với bí quyết này khi vẽ ra một bức tranh tương lai sống động, chúng ta sẽ cố gắng biến chúng thành hiện thực nhanh nhất có thể. Do đó hành động của chúng ta sẽ dứt khoát hơn.
 

3) Nói lời cảm ơn tới cuộc sống


Đây là một bí quyết bỏ túi nữa để bạn chạm tới một chân trời mới kể cả khi bạn đang bị căng thẳng ngáng đường. Jenn Scalia – một người mẹ đơn thân đã có khoảng thời gian khó khăn khi gặp hàng loạt các chuyện không hay: bị thôi việc, li dị với chồng và ngập đầu trong những khoản nợ. Để giải quyết vấn đề, cô quyết định đầu tư vào chính mình và theo học một số khoá học trực tuyến về phát triển bản thân. Thật không ngờ, cũng chính tất cả những điều đó đã giúp cô  tăng thu nhập qua dự án đào tạo kinh doanh chưa đến nửa triệu đô của mình. Điều đầu tiên cô thực hành mỗi ngày đó là nói cảm ơn. Cô chia sẻ, mỗi ngày cô đều nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời mà tôi đã chứng kiến hay trải qua trong cuộc sống. Giai đoạn tiếp theo của việc rèn luyện bản thân sẽ là biết ơn những điều chưa đạt được. Vậy làm thế nào để nó có tác dụng? Rất đơn giản: lương tâm chúng ta hay bị nhầm lẫn. Những lời cảm ơn sẽ giúp chúng ta tin vào thành công và theo đuổi nó đến cùng. Hơn nữa, khi biết ơn, chúng ta sẽ suy nghĩ tích cực và cảm giác được một sự chuyển biến năng lượng dồi dào bên trong.
 
bi-quyet-tang-tu-tin-cho-ban-than-den-tu-nha-tam-ly-hoc-Harvard
Sự tự tin giúp bạn nổi bật giữa những buổi thuyết trình (Nguồn: hast)
 
Phương Thảo (Theo Ybox)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang