​Những câu nói của người thành công bạn nên biết

Thành công không phải tự nhiên mà có, tất cả đều trải qua một quá trình dài với những mất mát và sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Bạn biết đến các thương hiệu như Microsolf, Facebook, Apple,…  Bạn yêu thích thậm chí là phát cuồng với những sản phẩm từ các thương hiệu lớn. Vậy thì điều gì đã mang lại thành công cho Apple, Microsoft… Ngoài sự nỗ lực của toàn thể nhân viên từ các nhân viên bộ phận tài chính, phòng sản xuất cho đến các công nhân đang ngày ngày miệt mài ở các nhà xưởng. Đó chính là các Founder tài năng như Bill Gates hay Steven  Job,…  với ngọn lửa trong mình họ đã tạo nên những bộ máy khổng lồ, mang lại việc làm cho hàng triệu người lao động trên toàn thế giới. Hãy cùng xem những câu nói đã trở thành động lực giúp họ thành công vượt trội để cùng suy ngẫm cho chính bản thân của mình nhé!
 

Bill Gates


Ông được cả thế giới biết đến với danh hiệu “Tỷ phú giàu nhất thế giới” với số lần xuất hiện trên các tạp chí xếp hạng về độ giàu có là không thể đếm xuể. Giữ ngôi vị đệ nhất trong nhiều năm qua, qua trọng nhất ông đã trở thành tấm gương sáng cho những người trẻ không ngừng nỗ lực vươn lên và là hình mẫu cho hàng triệu start-up mỗi năm. Vậy hãy xem cách mà ông truyền cảm hứng ấy qua những câu nói của mình. 

“Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ, thế nên đừng có mà ta thán về lỗi lầm, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

“Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi vì có thể sau này bạn có thể sẽ làm việc cho một kẻ như vậy”

“Thành công là một người thầy tồi, nó làm cho những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại”

“Hầu hết mọi người chỉ đánh giá cao việc họ sẽ làm trong một năm, nhưng lại đánh giá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm”

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó hoàn toàn là lỗi của bạn”

 


Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với điều ấy”  (nguồn ảnh: congnghe5s)

 

Steven Job


Cái tên gắn liền với hình ảnh quả táo cắn dở. Là cha đẻ của chiếc điện thoại di động được yêu thích nhất thế giới Apple. Những câu nói của ông rất chân thật và có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến những người chỉ vừa mới nghe qua nó. Hãy học cách thành công của ông qua những kinh nghiệm mà ông chia sẻ với chúng ta.

“Đôi khi cuộc đời ném gạch vào bạn, đừng đánh mất niềm tin”

“Bạn không có nhiều thời gian, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy can đảm đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết chính xác con người mà bạn muốn trở thành. Tất cả những thứ khác chỉ là thứ yếu.”

“Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.”

“Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ sự cố gắng của cả một tập thể.”

 


Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ.” (nguồn ảnh: kenh14)
 

Mark Zuckerberg


Tỷ phú trẻ nhất thế giới, anh được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu như Facebook là mạng xã hội mà bạn không thể rời xa, thì bạn nhất định phải biết đến người đã làm ra nó. Hãy xem anh chia sẻ gì sau những thành công từ rất sớm của mình.

"Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm".

"Một con sóc chết trên sân trước nhà liên quan đến lợi ích của bạn ngay lúc này. Hơn những gì đang xảy ra ở châu Phi"

"Người ta có thể rất thông minh hoặc sở hữu những kỹ năng có ích, nhưng nếu họ không tin vào chúng, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ"

"Người ta không quan tâm bạn nói gì. Họ chỉ quan tâm những điều bạn đã làm được"

 


Chân dung chàng tỷ phú trẻ (nguồn ảnh: media1)

 

Huyền Trân


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang