Top 5 quyển sách hay các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Đọc sánh không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng sống mà còn giúp bạn thư giãn tâm hồn, tạo động lực và có niềm tin trong cuộc sống.
Việc mỗi ngày đọc một quyển sách sẽ là một thói quen tốt đối với các bạn trẻ. Đọc sách không những giúp bạn trau dồi kiến thức cho bản thân, học tập những kinh nghiệm sống từ trong sách mà sẽ còn giúp cho bạn tạo động lực cho bản thân, thêm niềm tin vào cuộc sống. Dưới đây sẽ là 5 quyển sách hay dành cho giới trẻ mà các bạn nên đọc qua một lần trong đời.
 

1) Tuyển tập Hạt Giống Tâm Hồn


Đây là bộ sách về nghệ thuật sống và các giá trị đạo đức, Hạt giống Tâm Hồn thu lượm, sưu tầm từ các nguồn tư liệu khác nhau với chủ đề về lòng vị tha, lòng dũng cảm, niềm tin vào cuộc sống, tạo động lực khi bạn vấp ngã, biết đồng cảm, sẻ chia… và còn rất nhiều những câu chuyện, chủ đề về nghệ thuật sống đẹp khác nữa. Bộ sách này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đây sẽ là một bộ sách có ích, cần thiết cho tất cả các bạn trẻ đấy!
 
hạt giống tâm hồn
Hạt giống tâm hồn (Nguồn : firstnews)
 

2) Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng


Trên Đường Băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng, Nhưng khác với những tản văn thông thường, quyển sách này có phần hơi nghiêng về dòng sách kỹ năng hơn. Những bài viết được chọn lọc và tổng hợp có mục đích, chủ đề nhằm mang đến kiến thức, động lực cho các bạn trẻ vào đời. Những bài viết của Tony rất sinh động, gần gũi đối với giới trẻ. Tác giả viết về hành trang cho tuổi 20, những phương pháp giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn hay đôi khi là những thái độ, cách ứng xử trong cuộc sống, tất cả đều truyền cảm hứng sống hết mình, sống sao cho có nghĩa cho các bạn trẻ sống.
 
Tony buổi sáng
Tony Buổi Sáng - Trên đường băng (Nguồn : firstnews)
 

3) Để Thành Công Ở Trường Đại Học


Đây là quyển sách liệt kê những công việc một sinh viên cần làm để thành công trong 4 năm miệt mài ở giảng đường Đại Học như: các kỹ năng về quản lý thời gian, tìm kiếm tài liệu, cách học làm báo cáo, phát triển bản thân cho đến giai đoạn cuối là thực tập và tìm kiếm việc làm.. Cuốn sách này bám sát thực tế, gửi gắm đến bạn những kinh nghiệm, những lời khuyên đúng đắn dưới hình thức của các bài viết nhẹ nhàng, gần gũi với các bạn sinh viên. Với quyển sách giá trị này, bạn không nhất thiết phải mất nhiều thời gian để trả giá cho những bài học kinh nghiệm hay tốn nhiều kinh phí cho những trải nghiệm để đạt đến những mục tiêu trong cuộc đời sinh viên.
 
để thành công ở trường đại học 
Để thành công ở trường đại học (Nguồn : sachbaovn)
 

4) 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt


Mỗi người trong chúng ta đều có những thói quen khác nhau, có thói quen tốt nhưng cũng có thói quen xấu. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn, giữ lại mong muốn thành đạt của bạn. Quyển sách “ 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt ” sẽ giúp bạn tạo lập cho mình 7 thói quen tốt, khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niềm như là tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thế nào đến với tài khoản của mình. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo thói quen, chiến thắng bản thân, chiến thắng với cộng đồng và đổi mới chính mình, Dưới mỗi thói quen mới dduojc giới thiệu sẽ có hưỡng dẫn cụ thể để bạn thực hiện. Đây sẽ là một quyển sách bổ ích cho những bạn muốn hoàn thiện bản thân mình tốt hơn đấy.
 
7 thói quen thành công
7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt (Nguồn : dtv-ebook)

 

5) 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates


11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates là những kinh nghiệm thành công và trí tuệ mà Bill Gates đã đúc kết trong cuộc đời. Những lời khuyên chân thành, mộc mạc của ông đều rất cần thiết cho giới trẻ. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết chủ động hơn trong mọi việc, khai thác và nắm bắt vấn đề một cách rõ ràng, biết cách vượt qua những khó khăn để tiếp cận đến thành công. 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates thực sự là một quyển sách hay dành cho giới trẻ nên tìm hiểu và đọc nó.
 
11 lời khuyên
11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates (Nguồn : bachdangbook)
 
Phương Thảo ( Theo adayroi )
 
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang