5 yếu tố chi phối năng lực sáng tạo

Năng lực sáng tạo không phải do thượng đế ban tặng, nó như một cơ bắp của chúng ta, muốn khỏe mạnh thì phải được tập luyện mỗi ngày
Muốn cạnh tranh tốt trên thị trường hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thật năng động, sáng tạo, …luôn luôn có những ý tưởng mới để giúp doanh nghiệp tìm ra được giá trị cốt lõi. Để làm tốt được việc này thì yếu tố sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu và nó phải  được rèn luyện mỗi ngày. Bằng kinh nghiệm giảng dạy, Huấn tước David Puttnam đã tìm ra được những yếu tố chính quyết định đến năng lực sáng tạo của mỗi người.
 

5 yếu tố quyết định năng lực sáng tạo của mỗi người
 

Trí tưởng tượng

Sức mạnh của trí tưởng tượng là cho phép con người nhìn thấy những viễn cảnh xa xôi hơn hiện tại diễn ra trước mắt. Nó giúp cho mỗi cá nhân gợi mở được những ý tưởng để cách tân trong công việc, vì vậy trí tưởng tượng là điều cốt lõi trong sáng tạo

 

Việc thường xuyên tưởng tượng sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng sáng tạo
 

Hãy tập luyện trí tưởng tượng hàng ngày bằng cách phóng suy nghĩ cũng chúng ta đến những thứ diến ra trong tương lại.Giống như cơ băp, nếu bạn tập luyện hàng ngày, thói quen tưởng tượng sẽ dần được hình thành và trở nên mạnh mẽ

Sự Kiên định

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn phải mất 1000 giờ để làm công việc đó, nhưng nếu muốn trở thành một nhân vật kiệt xuất thì bạn phải cần đến 10.000 giờ để làm nó. Sự kiên định là yếu tố quan trọng trong việc hình thành năng lực sáng tạo của mỗi người, chỉ có luyện tập thường xuyên mới là cách duy nhất để biến một người bình thường thành một nhân vật kiệt xuất.

 


Kiên trì sẽ giúp bạn chiến thắng đươc căn bệnh lười biến


Sức bật

Nếu chấp nhận trở thành người sáng tạo thì bạn phải học cách chấp nhận những lời phán xét từ người khác, bởi những ý tưởng sáng tạo của bận luôn vượt qua những giới hạn, lẽ thường mà họ từng nghĩ. Bạn phải biết chấp nhận những lời phán xét đó để ngày càng cải thiện ý tưởng của mình hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tỉnh táo để nhận ra được những phán xét nào có lợi cho mình để tiếp thu và khắc phục nó hướng đên một ý tưởng hoàn chỉnh.

Sự tập trung

Yếu tố thứ 4 đó là sự tập trung, không phải lúc nào bạn cũng ở trong một môi trường làm việc lý tưởng, bạn luôn bị chi phối bởi những  yếu tố xung quanh. Vì vậy, mỗi cá nhân phải biết kiểm soát được khả năng tập trung của bản thân trong những môi trường bất lợi về ánh sáng, âm thanh, không khí. Nếu bạn không kiểm soát được chúng, bạn sẽ rât khó tập trung vào công việc của mình, dẫn tới chất lượng làm việc không cao.

 

Hãy làm việc một cách tập trung để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh
Nguồn: Internet


Sự hợp tác

Sức mạnh của năng lượng sáng tạo sẽ được tăng lên vượt trội khi bạn kết hợp được sức sáng tạo của tất cả các cá nhân trong một tập thể.

Điều này đòi hỏi  người lãnh đạo phải thống nhất được tầm nhìn chung của tập thể và khơi gợi cho từng cá nhân vượt lên giới hạn suy nghĩ của mình và kết hợp những ý tưởng nổi bật đó lại.

 Để làm được điều đó, trước hết, thì bạn phải có niềm tin vào điều mình đang làm, một niềm tin thực sự có căn cứ. Nếu bạn không có được lòng tin 100% vào bản thân mình thì đến một ngày nào đó bạn sẽ buộc mình phải chấp nhận phán xét của người khác và nằm trong giới hạn mà mọi người đã vạch ra đó".


>>>​5 điều chứng tỏ Thất nghiệp chưa phải là điều tồi tệ với bạn

Anh Tiến (Tổng hợp nguôn)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang