Đan Mạch- điểm đến lý tưởng cho sinh viên mới tốt nghiệp

Theo phân tích dữ liệu về việc làm thì Đan Mạch hiện đang là quốc gia đáp ứng tất cả nhu cầu của sinh viên mới tốt nghiệp từ việc làm, chi phí đến mức lương….

Nếu trước đây Thụy Sĩ và Thụy Điển là hai quốc gia đứng đầu danh sách những quốc gia có điều kiện làm việc tốt nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp thì nay vị trí đó đã bí Đan Mạch chiếm lấy. Đứng thứ 2 trong danh sách này là Đức với mức phí sinh hoạt thấp và chế độ lương cao. Na Uy thì bị tụt xuống hạng thứ 5 còn Anh tụt xuống vị trí 14 do mật độ dân số khá cao của London. Đứng cuối trong danh sách này là Cộng Hòa Séc vì mức lương ở đây quá thấp  và môi trường sống cũng không được đánh giá cao.
 

Đan Mạch hiện đanh là quốc gia dẫn đầu về nơi có điều kiện làm việc tốt nhất

Theo Telegraph, nghiên cứu này được thực hiện vào tháng trước khi mà Anh tuyên bố rút khỏi Liên Minh Châu Âu. Mục đích của cuộc nghiên cứu này nhằm mang thông tin hữu ích đến sinh viên Anh có những định hướng và lựa chọn đúng đắn sau khi tốt nghiệp.
 

Nghiên cứu đưa ra sự so sánh về mức lương của từng khu vực


Nghiên cứu này được tiến hành trên 19 quốc gia trong khối liên mình Châu Âu EU dựa trên sự nổi tiếng với người dân Anh và số liệu đầy đủ về tiền lương.

Nghiên cứu này phân tích các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ở Châu Âu, nhìn vào mức lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp đại học các ngành phổ biến nhất cũng như chi phí và mức sống ở các nước Châu Âu

Ngoài ra, nghiên cứu cũng xem xét dữ liệu từ bảng xếp hạng các quốc gia dễ sống theo đánh gia của The Economist, bao gồm tất cả chi phí cần thiết cho sinh hoạt và học tập của sinh viên như chi phí thuê phòng trọ, chi phí thức ăn …

 

So sánh mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp trong ngành dịch vụ kinh doanh và chi phí trung bình thuê một căn hộ một phòng ngủ ngoài trung tâm thành phố. Ảnh: Telegraph
 
Nilan Peiris từ TransferWise cho biết: “Thật không dễ dàng cho sinh viên mới tốt nghiệp ngày nay. Nhiều người trẻ đang phải cân bằng khoản nợ sinh viên lớn với giá thuê nhà cao ngất ngưởng và sự cạnh tranh gay gắt để tìm công việc tốt. Mức lương khởi điểm cao và giá thuê nhà thấp ở Đan Mạch đang đưa đến một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên mới tốt nghiệp của Anh khi tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp và tham gia vào các cuộc phiêu lưu lớn sau đó”.

>>>
Lời khuyên cho sinh viên ra trường để tránh thất nghiệp​

 
Anh Tiến (Theo vnexpress)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang