6 bí kíp giúp bạn tạo mối quan hệ tốt

Mối quan hệ là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn thành công, vì vậy cần phải biết cách tạo lập mối quan hệ từ bây giờ, những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn làm tốt việc này
Đối với những bạn sinh viên năm nhất, bước vào một môi trường mới chắc chắn sẽ cảm thấy lạc lỏng vì không quen biết ai, bạn muốn bắt chuyện, muốn kết bạn với nhiều người nhưng lại ngại mở lời, ngại giao tiếp, vậy làm sao để có thể tạo lập được mối quan hệ tốt trong một môi trường hoàn toàn mới như vậy, bài viết này sẽ giúp bạn làm tốt được điều này.
 

Tại sao mình cần tạo mối quan hệ

 
Trước khi bắt đầu tương tác, bắt chuyện với người lạ, hãy dành chút thời gian để nghĩ về lý do vì sao lại muốn kết thân thêm nhiều bạn bè mới, vì cảm thây cô đơn, lạc lỏng trong môi trường mới hay muốn có được những buổi đi chơi, tham gia nhiều hoạt động cùng nhau, bạn phải xác định rõ ràng cụ thể lý do vì đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tìm kiếm được những người bạn phù hợp.

Tham gia mạng xã hội

 

Mạng xã hội cũng là môi trường có thể tìm kiếm bạn bè tốt nhất

Mạng xã hội là một môi trường khá tuyệt với , hữu ích để duy trì các mối quan hệ cũ và mở ra nhiều mối quan hệ mới, đây cũng là môi trường để tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích, đam mê, để cũng nhau tìm hiểu, thiết lập mối quan hệ lâu dài.

Luôn bên cạnh người có nhiều bạn bè

Nếu là một người ít nói hay ngại giao tiếp thì bạn hãy chọn một người bạn có nhiều bạn bè để tiếp cận vì thông qua họ bạn cũng có thể cơ hội kết bạn với nhiều người nữa, và việc tạo lập mối quan hệ không còn khó khăn với bạn nữa.

Nên kết thân với bạn bè cùng lớp, đồng nghiệp

 

Đừng bỏ quên bạn bè, đồng nghiệp vì chính họ mới là những người chúng ta cần tạo mối quan hệ

Thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua việc kết thân với bạn bè cùng lớp và đồng nghiệp vì chính họ mới là những người mà phần lớn thời gian chúng ta đều ở bên họ. Chính vì vậy, họ sẽ có những điểm chung, tương đồng mà bạn không hề ngờ tới. Đừng quá run sợ, hãy đề nghị cùng nhau đi chơi, tham quan sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó bạn có thể khởi xướng ra các buổi họp nhóm để mọi người cảm thấy thoải mái,vui vẻ, dễ tiếp cận và dễ hiểu nhau hơn.

Tìm người có cúng sở thích

 

Chỉ có chơi với những người có cùng sở thích chúng ta mới xây dựng được tình bạn lâu dài

Dù nghe có vẻ thông thường nhưng hầu hết mọi người khi tìm kiếm bạn đều quên mất vấn đề này.Bạn cần nhớ rằng có mối quan hệ tốt thì cũng có những mối quan hệ không tốt. Chính vì thế, cùng tính tình, sở thích, đam mêm là yếu tố bạn cần quan tâm để tránh kết giao với những người không hợp và cuối cùng sẽ không có được một tình bạn lâu dài. Trên thực tế, các bạn khá dễ dàng kết giao với những người cùng sở thích, cá tính thông qua các câu lạc bộ, đội nhóm đã trở nên rộng rãi hiện nay. Hãy thật chân thành , những người bạn tốt sẽ đến với chúng ta. 

>>>
Bí quyết thuyết trình hiệu quả mà chưa ai nói với bạn​
Anh Tiến (Theo Thanhnien)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang