Thất bại của tuổi trẻ ai mà chẳng nếm trải

Thất bại của tuổi trẻ là bước đệm cho sự trưởng thành và giúp bạn nhận ra đâu mới là điều thật sự quan trọng đối với mình
Đừng quá sợ hãi hay xem những thất bại của tuổi trẻ là điều gì quá to tát. Hãy cứ bình tĩnh đi! Đời còn dài và đó chỉ là sự khởi đầu cho con đường trưởng thành
 

Không giảm cân thành công
 

Bạn cảm thấy ghen tị với những cô người mẫu chân dài với body chuẩn, bạn quyết tâm giảm cân, nhưng cuối cùng lại…chẳng thành công để có thể diện những bộ bikini sexy như những thiên thần của Victoria’s Secret.

Không sao cả! Cứ yêu đời đi…vì bạn sẽ biết được đâu là điều khiến mình hạnh phúc: Một thân hình mũm mĩm đáng yêu hay một cơ thể mảnh dẻ quyến rũ. Dù sao thì cứ được đi biển là vui rồi.

 


Đừng lo lắng khi bạn không thể giảm cân. Cứ thoải mải với bản thân mình đi

 

Chấm dứt mối quan hệ với ai đó
 

Những tưởng cuộc đời sẽ êm đẹp như trên phim hay trong những cuốn tiểu thuyết ngôn tình nhưng thực tế thì lại là một điều hoàn toàn trái ngược. Khi tình cảm nhạt phai thì sự kết thúc mối quan hệ đó là điều chí phải, từ đó khiến bạn suy nghĩ lại về định nghĩa của hai từ “mãi mãi”.

Chấm dứt một mối quan hệ, đó có thể là cô nàng bạn thân chơi từ bé, hoặc chàng người yêu lâu năm của bạn. Thất bại tình cảm ư? Chẳng sao cả. Nó sẽ cho bạn những bài học thực sự quý giá và biết dành tình cảm của mình cho những người xứng đáng hơn.

 

Tiêu hết tiền tiết kiệm hoặc tiền lương
 

Bạn biết đấy, mua sắm là một cơn cám dỗ đúng nghĩa. Thất bại của tuổi trẻ là không tiết kiệm? Bạn dùng hết tiền lương làm part-time hay tiền mà mình dành dùm được cho một món đồ siêu phù phiếm.

Nhưng trời ơi, nó đẹp, nó lung linh, và bạn đã mơ thấy nó ít nhất năm lần rồi. Tiền hết kiếm thì lại được, nhưng nếu không mua thì món đồ ấy sẽ biến thành hồn ma ám bạn mãi mãi hay sẽ cảm thấy ghen tị khi nhìn thấy người khác khoác nó trên người họ. Tội gì không phóng tay?

 

Thử làm một việc mà bạn ghét
 

Đó có thể là việc tắm cho chó, dắt thú cưng đi dạo, trông em bé… túm lại là những dạng công việc khiến bạn phát điên. Không sao cả. Ngược lại, chúng sẽ giúp bạn rèn luyện thêm tính kiên nhẫn và khả năng thích nghi dù trong bất kể hoàn cảnh nào.
 


Thật ra trông trẻ không phải là việc gì quá khó, có khi lại đem niềm vui đến cho bạn ấy chứ

 

Không đứng dậy bênh vực bạn bè hoặc bảo vệ ý kiến của cá nhân mình


Bạn hoàn toàn có quyền ích kỉ, sợ hãi, sợ trách nhiệm khi vẫn còn đang trên con đường hình thành tính cách. Nhưng bạn sẽ học được một bài học quý: Sẽ không bao giờ bạn có được hay bảo vệ được điều mình muốn/ người mình yêu thương nếu như không chịu mở mồm ra và có hành động đi kèm.

Say xỉn một trận tơi bời hoa lá

Tuổi trẻ, mùa hè, có quá nhiều lí do để bạn dễ dàng quẩy hết mình, vui tưng bừng như thế. Đừng lấy đó làm phiền lòng hay dằn vặt mình mãi. Một lần say tới bến sẽ khiến bạn nhận ra hậu quả của nó nguy hiểm thế nào (cả về sức khỏe lẫn tâm lí). Tự nhiên bạn sẽ biết cách kiềm chế bản thân để tránh say xỉn quá đà trong những lần sau.

Quay lại với người yêu cũ

Tình cảm là chuyện khó nói và khá phức tạp. Và quyết định quay lại thì nằm hoàn toàn trong tay bạn (và cả đối phương - tất nhiên). Nếu còn muốn cho nhau cơ hội, thì chẳng tội gì mà vội vàng dứt khoát cả, phải không? Nhưng nếu bạn đã chia tay rồi quay lại quá ba lần thì nên xem xét nghiêm túc nhé. Đừng tìm hạnh phúc ở nơi bạn đã đánh mất nó.

Bị ám ảnh bởi một ai đó và trở thành một nàng copycat chính hiệu

Đó có thể là cô nàng hot girl đồng nghiệp hoặc thần tượng của bạn. Không phải lúc nào bắt chước cũng là mất đi cá tính của mình, nếu bạn biết chọn lọc những điều tinh túy nhất để copy. Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng là bản sao của ai đó cũng thật mệt mỏi và nhàm chán. Cứ sống đúng với bản chất của mình là thoải mái nhất!

Đơn phương

Bị ám ảnh bởi một anh chàng mà bạn biết chắc 100 năm sau cũng không thèm để ý đến bạn. Thích ai đó đơn phương thực ra là một cảm giác rất tuyệt. Chẳng ai biết, không ai nhòm ngó, muốn bắt đầu và kết thúc lúc nào cũng được. Tình cảm luôn được giữ trong trẻo vẹn nguyên cho đến khi bạn tìm được một nửa thực sự của mình. Không phải là rất tuyệt hay sao?

 


Cái cảm giác đơn phương ai đó cũng thú vị lắm đấy. Rồi bạn sẽ tìm được ai đó dành riêng cho mình


Cãi nhau một trận siêu to và nói những lời không ngoan làm tổn thương bố mẹ

Hai thế hệ luôn cần có những lúc “bùng phát” như vậy để hiểu và cảm thông cho nhau hơn. Có thể sau lần ấy, giọt nước mắt mẹ lén lau đi hay tiếng thở dài của bố sẽ khiến bạn nghĩ lại về những điều mình đã làm. Và sẽ chẳng bao giờ bạn to tiếng với bố mẹ thêm lần nữa.
 
Bạn đã vấp phải bao nhiêu thất bại của tuổi trẻ rồi?! Hãy nhớ là cứ để bản thân mình thoải mái, ai mà từng trải qua những lỗi lầm ấy! Bình thương thôi bạn à!

 

Trân Nguyễn
(Theo Pose)


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang