Cảm động hình ảnh ông lão nhặt thức ăn từ thùng rác

Suốt một thời gian dài cụ lang thang và nhặt thức ăn từ thùng rác ở quận Thanh Xuân. Cụ không nhận sự giúp đỡ của bất cứ ai, kể cả tôi', tác giả bức ảnh chia sẻ về nhân vật của mình.
Ngày 15.4, trên trang diễn đàn nhiếp ảnh đường phố, một thành viên có nickname là Gnut Ons đã đăng tải bức hình đặc biệt, nó đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông lớn tuổi gầy gò, tóc đã điểm bạc, mặc quần áo đã cáu bẩn, ông đang ăn ngấu nghiến một thứ gì đó được nhặt từ thùng rác.

Liên hệ với chủ nhân bức hình, anh cho hay mình tên thật là Nguyễn Sơn Tùng, anh sinh năm 1990, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Bức ảnh trên được Tùng chụp vào hồi năm 2010, trong một buổi trưa anh đang ngồi uống nước cùng đám bạn ở đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

"Theo như thói quen của một người làm nghề quay phim, lúc đó tôi liền đưa máy lên và bắt lấy khoảnh khắc ấy, ngay khi bắt gặp. Về nhà, tôi đã chép hình vào thư mục trên máy rồi quên bẵng đi mất. Đến hôm nay, trong lúc ngồi lọc lại các bức hình đã chụp, tôi mới bất chợt thấy nó. Tôi chỉ muốn chia sẻ nó với các bạn có cùng đam mê nhiếp ảnh như một tác phẩm đặc biệt của mình, nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn đến vậy từ cộng đồng", Sơn Tùng lý giải sự xuất hiện của bức ảnh chụp từ 6 năm trước được đưa lên mạng xã hội ngày 15.4.
 
Ông cụ nhặt phở thừa trong thùng rác và ăn ngấu nghiến
Ông cụ nhặt phở thừa trong thùng rác và ăn ngấu nghiến
 
Tác giả của ảnh cũng cho biết thêm: "Sau khi ghi hình, tôi có đến để bắt chuyện với ông lão, nhưng ông lại không nói năng gì cả, cho tiền ông cũng không nhận. Thức ăn mà ông cụ nhặt từ thùng rác là phở thừa người ta đã vứt đi. Suốt một thời gian dài cụ đã lang thang và nhặt thức ăn từ thùng rác ở quận Thanh Xuân, cụ không chịu nhận sự giúp đỡ của bất cứ ai. Bây giờ cụ đi đâu không ai biết".

Bức hình chụp lại khoảnh khắc đặc biệt này đang lay động hàng ngàn người xem trên mạng xã hội, nó đã giúp người xem nhận ra giá trị của cuộc sống và biết trân quý hơn những gì mà mình đang có.

Thành viên Anh Nhu khẳng định rằng : "Nếu có tấm hình nào đó có thể thay đổi nhân sinh quan của tôi, thì đây chính là một trong những tấm ảnh đó".

Grace Shumate, một người ngoại quốc cũng đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân khi nhìn thấy bức ảnh trên: "Thật đáng buồn! Người vô gia cư ở Mỹ cũng như vậy, họ nhặt thức ăn từ trong thùng rác để cầm hơi qua ngày. Những mảnh đời đáng thương vẫn còn đang hiện hữu ở khắp nơi...".

"Sau này mà có tiền nhất định mình sẽ mở những đợt bán cơm miễn phí cho người nghèo, người vô gia cư. Nhìn bác ấy khổ quá, tim mình như thắt lại", Trần Thanh chia sẻ.
 
Ông lão không nhận tiền và giúp đỡ từ bất kỳ ai
Ông lão không nhận tiền và giúp đỡ từ bất kỳ ai
 
Một vài người thừa nhận mình cũng đã từng gặp ông cụ đâu đó trên đường, cũng nhặt thức ăn từ thùng rác và từ chối nhận tiền của người lạ.

"Vài năm trước tôi cũng hay gặp ông cụ này lắm. Ông đạp xe đi khắp nơi, toàn nhặt đồ thừa trong thùng rác để ăn. Có lần, tôi còn thấy ông đang ăn thức ăn ở cái thùng nước vo - đồ thừa của bà hàng xóm để trước cửa cho lợn", Giang Huy kể.

"Bác này trong làng mình, lang thang không nơi lương tựa đã nhiều năm rồi, bị bệnh về thần kinh nên tội lắm. Xã phường cũng đã giúp bác có nơi ở tạm cũng được một thời gian", Nguyễn Bi cung cấp thêm thông tin về người đàn ông vô danh.

 
Theo Thanhnien

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang