Top 4 nơi đi bộ tuyệt vời ở miền Trung

Mặc dù không nổi tiếng như phía bắc của đất nước, miền Trung lại là nơi tuyệt vời cho những bạn yêu thích những chuyến đi bộ dài ngày.
Miền Trung là nơi không thể qua dành cho những bạn yêu thích đi bộ, tại đây cho phép bạn dành nhiều ngày đi bộ qua rừng nhiệt đới rậm rạp, ngắm nhìn những động vật hoang dã và thưởng thức phong cảnh tuyệt vời. Đi bộ cũng là một cơ hội để kiểm tra sức khỏe của bạn.
 
Bốn chuyến đi bộ sau đây, được biên soạn bởi tạp chí Timeout Việt Nam, đang rất được ưa chuộng.

Tà Năng - Phan Dũng

 
Tà Năng - Phan Dũng
 
Phải mất khoảng ba ngày để đi bộ hết 60 km đường Tà Năng -  Phan Dũng. Bạn sẽ phải di chuyển qua các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận, đến độ cao 1.100 mét so với mực nước biển.
Bắt đầu từ xã Tà Năng tại tỉnh Lâm Đồng và kết thúc ở xã Phan Dũng ở tỉnh Bình Thuận, khách bộ hành sẽ đi qua các khu rừng, lội qua suối và đèo núi chéo.
Những phong cảnh rất tuyệt vời với những ngọn đồi xanh vô tận và rừng rậm.
 

Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà
 

Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà
 
Đây là một chuyến đi không thể bỏ qua. Cách Đà Lạt khoảng 50km, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà nằm ở các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng Lạc Dương và Đam Rông.
Chuyến đi sẽ đưa bạn qua những phong cảnh đẹp nhất ở Tây Nguyên với những ngọn đồi bao phủ trong rừng thông và thác nước. Nó cũng là một thách thức để leo lên đỉnh Bidoup cao 2,287m, đỉnh cao nhất trong Langbiang cao nguyên.
Khách bộ hành sẽ có cơ hội để nhìn thấy những cánh rừng thông và tre dày đặc và đường dẫn bao phủ trong mây, nghe những âm thanh của các loài chim và khỉ và thưởng thức những món địa phương đầy sự mê hoặc.
 

Hòn Bà
 

Hòn Bà
 
Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, một điểm thu hút du lịch nổi tiếng trên đỉnh một ngọn núi khoảng 60 km về phía đông của Nha Trang, là một địa điểm tuyệt vời cho những ai đam mê leo núi mạo hiểm.
Cao 1.578 mét so với vùng đồng bằng ven biển của tỉnh Khánh Hòa, Hòn Bà thực sự là một thách thức đối với khách bộ hành như các đường dẫn đến đỉnh núi là độ dốc và uốn lượn như con rắn.
Với hệ thực vật đa dạng và thực vật của nó, Hòn Bà là một nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về thiên nhiên. Khách bộ hành sẽ có cơ hội để xem một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng tại đây.
 

Núi Chúa
 

Núi Chúa
 
Tọa lạc tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, các dãy núi Chúa, gồm một đỉnh cao và ba ngọn thấp hơn xung quanh nó, nhiều người chắc hẳn thường bị bỏ qua vì nghĩ rằng bộ hành qua đó là quá đơn giản và không có gì đặc biệt để du ngoạn cả. Nhưng một khi bạn đặt chân đến đỉnh núi, bạn sẽ cảm nhận được các thách thức mà nơi đây mang lại.
Nó giống như đi bộ trong một sa mạc với ánh nắng mặt trời thiêu đốt ở trên đầu và cát nóng dưới chân của bạn (Ninh Thuận có số lượng giờ nắng cao nhất của bất kỳ tỉnh nào ở Việt Nam và là tỉnh có lượng mưa thấp nhất).
Ở chân núi, bạn sẽ dễ dàng đi qua những cánh đồng cỏ xanh ngát. Nhưng khi bạn leo lên cao hơn, bạn sẽ vượt qua những con đường dốc và đá. Mặc dù những ngọn núi không quá cao (đỉnh cao nhất là 1.040 m), những bạn sẽ đi bộ từ ngọn núi này sang ngọn núi khác, làm cho con đường dài vô tận.
Bạn sẽ được thưởng với cảnh quan tuyệt vời, với những con suối chảy qua khe đá, hoa đẹp và những đàn dê chăn thả đang nhàn nhã gặm cỏ.
Khi bạn cảm thấy những làn gió mát, ngắm bờ biển tuyệt đẹp dưới những ngọn núi và màu xanh thẳm của Vịnh Vĩnh Hy, thưởng thức một bữa ăn dưới những tán cây trong khi xem mặt trời đi xuống núi, bạn sẽ cảm nhận được giá trị của chuyến đi.
 
Theo thanhniennews
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang