6 cách kiếm tiền khi bạn còn là sinh viên

Khi còn là sinh viên, bạn không cần phải lo lắng vì luôn có hàng tá cách kiếm tiền để bạn có thể có được một số tiền nho nhỏ để mua những thứ mình thích.

Dưới đây là một vài cách đơn giản có thể giúp bạn kiếm tiền ngay khi còn là sinh viên:

Bán đồ ăn vặt tại trường

 

 
 

Hầu hết các  bạn sinh viên đều mê đồ ngọt và có thói quen thèm ăn vặt -  một trong số những căn bệnh “ khó chữa” của sinh viên. Do đó, bạn có thể dựa vào ưu thế này để kiếm thật nhiều tiền thông qua việc bán đồ ăn vặt như trà đá, cà phê, nước ngọt, bánh kẹo…ngay tại trường của mình. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu bạn duy trì công việc kinh doanh này trong ít nhất 2 – 3 tuần, thậm chí là 2 – 3 tháng thì bạn chắc hẳn sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá để giành túi rồi đó.
 

Bán quà tặng online

 
Nếu bạn khả năng vẽ đẹp, thích làm thiệp hay những vật dụng handmade, hãy mang sở thích của mình tạo thành một thú vui kinh doanh cho chính bản thân mình. Đặc biệt, trong các dịp lễ như Giáng sinh hay Tết dương lịch, hãy tự tạo ra những tâm thiệp thật đẹp, ngọt ngào và rao bán chúng trên các trang, forum của trường hay là ngay chính trang facebook các nhân của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhập thêm một số những vật dụng hay quà lưu niệm để bán kèm cùng những tấm thiệp mà bạn đã tận tay làm. Hãy tận dụng ưu điểm của việc bán hàng online để dễ dàng kiếm cho mình một khoảng tiền mặt kha khá. Hơn thế nữa, việc bán hàng online còn có thể giúp cho bạn giảm thiểu được một khoản chi phí kha khá so với hình thức kinh doanh thông thường, nhưng bạn vẫn có thể cạnh tranh được với các shop quà tặng khác về cả giá thành và chất lượng. Nên nhớ,  những mẫu thiếp và quà lưu niệm độc và lạ sẽ thu hút những bạn trẻ hơn bao giờ hết
 

Bán đồ cũ

 
Khi bạn không còn cảm thấy thích thú nữa với những món đồ của mình, hãy bán lại chúng với giá thanh lí trên mạng. Bạn đừng lo lắng vì ắt hẳn sẽ có rất nhiều người sẽ thích thú và quan tâm bởi tâm lý người dùng luôn thích mua những đồ chất lượng vơi giá mềm. Đừng để quần áo cũ của bạn cứ mãi “đắp đống” trong tủ mà không biết làm gì. Vì sao bạn không bán đồ hoặc tham gia đổi đồ với bạn bè của mình trên mạng. Bạn cũng có thể giúp đỡ người thân của mình bán đồ/ đổi đồ cũ. Ắt hẳn họ cũng sẽ rất vui mừng khi tủ đồ “sắp sập” được dọn dẹp bớt.
 

Dạy gia sư

 

 
 

Sẽ là một cơ hội tốt cho chính bản thân bạn khi bạn học giỏi và yêu thích một môn học hay một nhóm một học nào đó. Bởi bạn có thể tận dụng vốn kiến thức của mình để dạy gia sư cho cho bất cứ ai: em nhỏ ở gần nhà, các anh em họ, thậm chí cả bạn cùng lớp, cùng khóa với bạn. Và khoản thù lao mà bạn nhận được sẽ không nhỏ và nó hoàn toàn xứng đáng với những công sức mà bạn đã bỏ ra đấy nhé. Chắc hẳn, khi cầm trên tay số tiền thù lao đó, bạn sẽ vô cùng hãnh diện và tự hào về chính bản thân mình.
 

Làm việc nhà
 

Thời gian rãnh rỗi thay vì ở nhà hay đi chơi cùng bạn bè, hãy làm một công việc nhà theo giờ như là một công việc phụ của bạn. Công việc làm thêm này không gây cho bạn quá nhiều khó khăn bởi bạn chỉ cần làm việc nhà từ 2-4 tiếng mỗi ngày là bạn đã có thể kiếm được một khoản tiền kha khá dựa trên sức lao động của mình. Sau đó, cầm số tiền mà mình làm được để mua những thứ mà bạn đã ngắm từ lâu vào cuối tháng.
 

Đan len hoặc làm đồ thủ công

 
Một công việc khác nữa mà bạn có thể làm nếu có quá nhiều thời gian rãnh rỗi dó là đan len. Không chỉ thể, đan len còn là một cách hiệu quả để giúp bạn có thể giết thời gian mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hãy chịu khó học hỏi và tìm tòi về đa dạng các kiểu đan len khác nhau, cũng như nghiên cứu về những vật dụng đa dạng mà bạn có thể làm từ len như mũ, khăn, hộp bút áo, tất, găng tay….Sau đó, chụp những sản phẩm mà bạn đã thực hiện, đăng lên Instagram hoặc Facebook để khoe và rao bán với mọi người. Mùa đông đã đến rồi, những đồ len là cần thiết hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá ngược đãi bản thân mình khi nhận quá nhiều đơn đặt hàng vì bạn còn việc học tại trường, hãy cân nhăc cẩn thận.  Bạn cũng có thể tham gia một xưởng thủ công mỹ nghệ để làm việc trong thời gian rảnh rỗi của mình. Nếu chăm chỉ và miệt mài, chắc chắn bạn sẽ nhận được thù lao xứng đáng.
 
  

Theo Kenh14.vn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang