ĐHQG TP.HCM: Khánh thành Trung tâm đào tạo quản lý tiên tiến

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa khánh thành Trung tâm đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM), một trong hai trung tâm được phát triển trong khuôn khổ Dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP).
Ngày 30-10, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM). TCAM là một trong hai trung tâm được phát triển trong khuôn khổ Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP).  TCAM được thiết kế để trở thành nơi tổ chức các chương trình đào tạo lãnh đạo, quản lý thực tiễn, mang tính ứng dụng cao và sử dụng phương pháp tiếp cận hiện đại.
 

 
Thầy và trò Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh).
 
Dựa trên những kinh nghiệm thực hành tốt nhất của hệ thống trường CĐ Canada, chương trình sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho lãnh đạo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục Việt Nam, từ đó góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật và kỹ năng nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động cùng sự phát triển của kinh tế Việt Nam.
 

 
Các đại biểu cắt băng khánh thành TCAM

 
Biểu chương tóm tắt sứ mạng và giá trị cốt lõi của TCAM.

 
TCAM là sáng kiến quan trọng của dự án VSEP – dự án do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada tài trợ, nhằm giúp Việt Nam tăng cường hệ thống giáo dục, đào tạo kỹ thuật và nghề nghiệp. Ngoài việc phát triển TCAM, VSEP còn hỗ trợ các tỉnh Bình Thuận, Hậu Giang và Vĩnh Long trong việc xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển đặc thù của địa phương thông qua việc xây dựng ba chương trình đào tạo mẫu mực, có tính ứng dụng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
TCAM sẽ được vận hành như một đơn vị tự chủ tài chính, với các chương trình đào tạo linh hoạt, có thể đáp ứng được nhiều phân khúc nhu cầu của thị trường.
Trung tâm TCAM thứ hai sẽ được hình thành tại Học viện Quản lý giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT tại Hà Nội.  Hai trung tâm này cung cấp các chương trình đào tạo lãnh đạo và quản lý hiện đại cho các nhà quản lý giáo dục trên toàn quốc.
 
Theo Tuổi Trẻ.vn
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang