10 vấn đề thường gặp phải trong thời gian đại học (Phần 2)

Thời gian học đại học có một vài vấn đề mà hầu như tất cả sinh viên đại học đều gặp phải ít nhất một lần. Nếu bạn đang học đại học và đang gặp vấn đề này, hãy tìm cách giải quyết chúng.

6. Sức khỏe yếu

 
Vấn đề:
 
Căng thẳng cao và thiếu ngủ có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe đại học. Sống trong các khu vực thiếu vệ sinh cũng gây ra những rủi ro về sức khỏe.

 

đại học
Sức khoẻ yếu ảnh hướng lớn đến việc học - Nguồn: womenspost

 


Giải pháp:
 
Ăn uống lành mạnh, vệ sinh. Hãy tận hưởng một đêm ngon giấc. Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ và giữ bản thân sạch sẽ.
 

7. Bạn bè/ Bạn cùng phòng

 
Vấn đề:
 
Bạn bè và bạn cùng phòng rất quan trọng cho mối quan hệ. Tuy nhiên, xung đột có thể nảy sinh, ở chung với nhau là một thử thách trong thời gian đại học khó khăn.
 
Giải pháp:
 
Dành chút thời gian cho bản thân. Nếu xung đột phát sinh và bạn cần trợ giúp, hãy giải quyết bằng lời lẽ trong êm đẹp.
 

8. Tiệc tùng

 
Vấn đề:
 
Tiệc tùng không phải là một vấn đề. Không ai cấm bạn vui vẻ bên bạn bè cả. Tuy nhiên, hậu bữa tiệc mới chính là vấn đề. Rượu bia có thể dẫn đến say sỉn và những hành động nguy hiểm, quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp phòng ngừa cần thiết có thể lây lan bệnh.
 

đại học
Tiệc tùng thâu đêm làm việc học sa sút - Nguồn: narcity


Giải pháp:
 
Tìm hiểu giới hạn của bạn. Về nhà nếu bạn không thể uống nhiều và mất nhận thức. Hãy chắc chắn đã ăn và uống đủ nước khi uống rượu. Mang theo bao cao su khi bạn đi dự tiệc.
 

9. Mối quan hệ tình cảm

 
Vấn đề:
 
Mối quan hệ là tốt, nhưng chúng có thể có 2 mặt. Sự bất đồng giữa các cặp đôi có thể khiến bạn stress và suy sụp. Chia tay thậm chí có thể khiến một số sinh viên trầm cảm hơn.
 
Giải pháp:
 
Rất khó để đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của bạn. Từng trường hợp khác nhau có cách giải quyết khác nhau. Hãy hòa giải, nhưng nếu chia tay, hãy nhờ tư vấn của bạn bè hoặc người thân.
 

10. Chọn chuyên ngành


Vấn đề:
 
Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng và sẽ ảnh hưởng suốt cuộc đời bạn. Một số sinh viên phải lệ thuộc vào quyết định của ba mẹ để rồi dỡ dang trong thời gian học.

 

đại học
Sinh viên khó khắn trong việc chọn chuyênh ngành - Nguồn: plexuss

 


Giải pháp:
 

Chuyên ngành đại học là quan trọng, nó không hẳn sẽ quyết định lương và nghề nghiệp trong tương lai. Hãy chọn gì gì đó mà bạn thích bởi chính bạn mới là người học. Không những thế, hãy tập trung vào việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng sống.
 
Đây chỉ là mười trong những thách thức lớn mà sinh viên đại học phải đối mặt. Có phải tất cả ai học đại học phải đối mặt với những vấn đề này không? Có lẽ tám trong mười người sẽ nói điều đó.

 
>> 10 vấn đề sinh viên thường gặp phải trong thời gian đại học (Phần 1)

>> 15 sự khác biệt rõ nhất giữa thời cấp ba và khi lên Đại học
>> 5 cuốn sách hay mà mọi sinh viên đại học nên đọc

 

Nguồn: education


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang