10 vấn đề thường gặp phải trong thời gian đại học (Phần 1)

Thời gian học đại học có một vài vấn đề mà hầu như tất cả sinh viên đại học đều gặp phải ít nhất một lần. Nếu bạn đang học đại học và đang gặp vấn đề này, hãy tìm cách giải quyết chúng.

1. Học tập

 
Vấn đề:
 
Học đại học rất khác so với trung học, đại học là thách thức về mặt lý thuyết. Nhiều sinh viên học hết 15 học kỳ tín chỉ, trong khi các học sinh khác cố gắng nhồi nhét lên đến 18 hoặc thậm chí là 21 tín chỉ.
 
Giải pháp:
 
Biết giới hạn của bản thân. Mục đích của trường đại học là để học tập và nghiên cứu, điều đó không có nghĩa tất cả thời gian đều phải học. Điều quan trọng là phải sắp xếp thời gian để giải trí và nghỉ ngơi, giữ cho tâm trí của bạn thoải mái.
 

2. Tiền

 
Vấn đề:
 
Học phí ngày càng tăng cao. Thêm vào đó là chi phí ăn uống, vật tư, giao thông và sách giáo khoa,… Sinh viên đã bỏ học vì họ không đủ khả năng chi trả. Những người khác buộc phải làm công việc bán thời gian để kiếm sống.

 

đại học
Tiền bạc luôn là vấn đề đau đầu của sinh viên: Nguồn: 

 


Giải pháp:
 
Hầu như các trường đại học đều có các khoảng vai cho sinh viên với mức lãi thấp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên không biết cách thức hoạt động và số năm để trả hết nợ. Nếu bạn đang đi học, hãy nghĩ về việc chuyển đến một nơi ở và làm việc mới gần trường học. Ngoài ra, tạo ra một ngân sách cho các chuyến đi mua sắm, ăn uống và biết tiết kiệm tiền.
 

3. Làm việc khi đang đi học


Vấn đề:
 
Để có đủ tiền học phí đại học, nhiều sinh viên buộc phải tìm việc làm thêm. Nhiều sinh viên cố gắng nhồi nhét tất cả các hoạt động này vào một ngày và không ngủ đủ giấc. Không nghỉ ngơi thích hợp, học sinh dễ bị ảnh hưởng kết quả học tập và sức khỏe.
 
Giải pháp:
 
Xem xét việc gì là quan trọng. Làm thêm không xấu, miễn đừng ảnh hưởng đến việc học. Bạn cần cân bằng giữa học và làm, tìm sự giúp đỡ từ gia đình.
 

4. Nhớ nhà

 
Vấn đề:
 
Khi bước vào cuộc sống sinh viên ở nơi xa lạ, hầu hết sinh viên nào cũng phải đối phó với cảm giác nhớ nhà đặc biệt là đối với những người ở rất xa nhà và trong năm đầu tiên đi học. Mọi thứ xa lạ khiến bạn không biết thích nghi từ đâu, từ chỗ nào.

 

đại học
Nỗi nhớ nhà mấy ai chưa từng gặp qua - Nguồn: theconcordian

 


Giải pháp:
 
Nếu nhà bạn không quá xa nơi học, bạn có thể về nhà sau 1 2 tháng. Hoặc hãy liên lạc về nhà hàng ngày để lắp đầy cảm giác trống trải và nhớ nhà.

 

5. Trầm cảm

 
Vấn đề:
 
Mọi vấn đề trong danh sách này có thể làm sinh viên trầm cảm. Một số bạn sẽ tìm đến tiệc tùng, và những người khác có thể cảm thấy chán nản.
 
Giải pháp:
 
Nếu căng thẳng và trầm cảm là một vấn đề, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân hoặc giảng viên. Nhiều trường đại học có chương trình tư vấn miễn phí cho sinh viên. Các cố vấn được huấn luyện để lắng nghe và giúp học sinh trở lại đúng hướng.

 

>> 10 vấn đề sinh viên thường gặp phải trong thời gian đại học (Phần 2)
>> 15 sự khác biệt rõ nhất giữa thời cấp ba và khi lên Đại học
>> 5 cuốn sách hay mà mọi sinh viên đại học nên đọc

Nguồn: education
 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang