6 loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất

Social Media Marketing là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội thông qua Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube.Dưới đây là những loại hình được xem là thông dụng nhất trong Social Media Marketing

Hiện tại ở Việt Nam các công ty cũng đã bắt đầu chú ý tới Social Media Marketing, dễ thấy nhất là Facebook, thông qua Facebook, các công ty, doanh nghiệp đang ngày một tăng, số lượng các bạn trẻ tận dụng kênh này để buôn bán rất nhiều. Ngoài ra, một số hình thức khác có thể kể đến như:
 

1. Social Networks


Social Networks là một trong những hình thức Digital Marketing dựa trên các website xã hội. Những website này tạo điều kiện cho người dùng kết nối và chia sẻ với những người cùng sở thích.
 

Social Media Marketing
Điển hình cho hình thức này là Facebook - Nguồn: intermetdominance 

 

2. Social News


Đây là hình thức Marketing Online dựa trên những website kiểu tin tức xã hội, giải trí. Ngoài việc đọc tin tức họ còn có thể thảo luận, đánh giá về nội dung tin vừa đọc hay đặt ra câu hỏi cần tư vấn.
 

3. Social Bookmarking Sites


Đây cũng là một hình thức Online Marketing dựa vào những trang web cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu, tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ thông tin của họ dễ dàng hơn. Những kiểu website như thế này là địa chỉ tuyệt vời cho sự hợp tác và chia sẻ, quảng bá thông tin.
 

4. Social Blog Comments and Forums


Blog và Forums (diễn đàn) là hai trong số những phương tiện có ảnh hưởng nhất và phổ biến nhất của Social Media. Hàng triệu người hàng ngày đang tương tác với những Blog hay diễn đàn theo nhiều cách bởi vì hầu hết các trang web sẽ có một Blog hoặc Forum kèm theo. Đây là lý do tại sao Blog và Forum rất quan trọng đối với hình thức Social Media Marketing. Chúng có thể được sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng; thu hút người đọc; đạt được sự tin tưởng, tìm hiểu về khách hàng và tạo ra một mạng lưới rộng lớn người ủng hộ.
 

5. Social Microblogging


Về cơ bản Microblogging là một phương tiện truyền thông tồn tại dưới dạng blog. So với một website thông thường thì một Microblogging có kích thước thực tế nhỏ hơn. Microblogging cho phép người dùng trao đổi những yếu tố nhỏ như những câu ngắn, hình ảnh cá nhân hoặc video liên kết và những thông tin này sẽ xuất hiện trên tường của những người đăng ký với họ.
 

Social Media Marketing
Twitter chính là điển hình cho hình thức này - Nguồn: timeshighereducation

 

6. Social Media Sharing


Để dễ hiểu thì Social Media Sharing là 1 hình thức Online Marketing khác trong nhóm Digital Marketing. Dựa trên những website chuyên chia sẻ thông tin dạng hình ảnh, video. Các website này cũng có những tính năng xã hội khác như tạo lập hồ sơ, đóng góp ý kiến về nội dung được chia sẻ.
 

Social Media Marketing
Điển hình là Youtube - trang chia sẻ video lớn nhất thế giới - Nguồn: 


Nếu biết cách khai thác Social Media Marketing hiệu quả, lợi nhuận từ việc kinh doanh sẽ vô cùng lớn, nhưng chi phí lại vô cùng thấp. Hãy bắt đầu xây dựng 1 hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng ấn tượng.

>> Social Media Marketing là gì? Làm gì để xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả?
>> 5 cách giúp bạn làm content marketing hiệu quả hơn
>> Ngành markeitng là gì, làm gì

Nguồn: gbgroup

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang