Lời khuyên cho sinh viên bắt đầu năm học mới

Năm học mới lại đến, hẳn các bạn sinh viên mới sẽ không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào để chuẩn bị cho việc bắt đầu năm học mới.

1. Tìm hiểu trường

Nếu là sinh viên đang chuẩn bị đón năm học mới, hãy kiểm tra website của trường, hình ảnh và đánh giá từ từ anh chị năm trước có thể cho bạn thông tin chi tiết xem sự khác biệt ở trường mới và cũ như thế nào. Để sau này khỏi bỡ ngỡ vì những điều mới mẻ.

 

năm học mới
Lên mạng tìm hiểu về trường – Nguồn: Glamour


2. Thay đổi diện mạo

Hãy thử thay đổi cách ăn mặt, tóc tai bản thân chuẩn bị cho năm học mới. Đừng ngại ngùng, hãy tận dụng cơ hội này để thay đổi bản thân, làm những điều mình thích.

 

năm học mới
Thay đổi kiểu tóc cho năm học mới – Nguồn: medium


3. Đi đúng giờ
Ngày đầu tiên ở trường, cố gắn đi đúng giờ hoặc bạn có thể đi sớm hơn để hoà nhập với bạn bè. Hãy tận dụng thời gian để giao lưu với bạn mới, đừng đi trễ làm mất thiện cảm từ mọi người.

 

năm học mới
Đi trễ nếu muốn mắt mặt – Nguồn: autyzmwszkole


4. Tự giới thiệu bản thân
Đây là cách tạo thiện cảm đến người xung quanh. Bạn hãy mạnh dạng tự giới thiệu. Không cần tự tin thái quá hay thể hiên sự hống hách, vì chẳng ai thích chơi với người xme thường người khác và nhút nhát.

 

năm học mới
Tự giới thiệu bản thân với mọi người – Nguồn: Jordan Taylor


5. Kết bạn
Tìm những người bạn có nhiều điểm chung, mối quan hệ tốt. Người bạn có nhiều điểm chung sẽ là mối quan hệ lâu dài. Không chỉ mình bạn mới có nhu cầu kết bạn, mà ai cũng thế, bạn không kết bạn có thể sau này bạn sẽ hối tiếc đấy.

 

năm học mới
Hãy kết bạn – Nguồn: booksforbetterliving


6. Là chính mình
Như đã nói ở trên, bạn đừng tự tin thái quá hay hống hách, bạn cũng không cần ăn diện quá đà (quần áo, tóc tai, trang điểm nổi bật…). Hãy là chính bạn, dù bạn là ai, bạn như thế nào thì đây cũng là cuộc sống mới. Là chính mình là yếu tố giúp bạn tự tin trong cuộc sống, giúp năm học mới thú vị hơn.

 

năm học mới
Tự tin là chính mình – Nguồn: mentalfloss

 
>> 6 bí kíp giúp bạn tạo mối quan hệ tốt
>> 6 cách kiếm tiền khi bạn còn là sinh viên
>> Lời khuyên cho sinh viên ở ký túc xá

Nguồn: wikihow


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang