5 cuốn sách hay mà mọi sinh viên đại học nên đọc

Nếu bạn là sinh viên đại học, dưới đây là 5 cuốn sách hay tuyệt vời để giúp bắt đầu thói quen đọc của bạn.

Đại học là thời gian tuyệt vời để mở rộng kiến ​​thức của bạn theo bất kỳ cách nào có thể. Đọc sách rất quan trọng, vì nó tạo ra sự sáng tạo cho sinh viên đại học. Hơn nữa, khi bạn đọc một cuốn sách hay, bạn có thể cảm thấy nó có ảnh hưởng đến cách bạn nhìn thấy một số tình huống và do đó, tác động đến cuộc sống của bạn.
 

1. The Greatness Guide - Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Robin Sharma)


Khi đối đầu với những rào cản trong công việc, trong đời sống, ta thoái lui. Ta tin rằng giới hạn là có thật. Vì thế ta lùi bước trước tất cả những gì mình đáng trở thành, đáng làm, đáng có.
 

quyển sách hay


Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma đưa ra lời khuyên sâu sắc, lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc được trình bày ngắn gọn, đơn giản để ai cũng hiểu được, và nếu kiên nhẫn áp dụng thì sẽ đạt hiệu quả lớn.
 

2. How To Win Friends And Influence People - Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie)


Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách hay nên đọc. Bạn sẽ hiểu về cách cư xử, giao tiếp và ứng xử với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Những tình huống giao tiếp có thật, những mẫu chuyện cụ thể và chi tiết, Đắc Nhân Tâm sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác. Đắc Nhân Tâm không chỉ là một danh từ để chỉ một “lối sống”, đã vượt ra khỏi ranh giới là một tựa sách mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý sẽ nhận được sự yêu mến và thành công.
 

quyển sách hay

3. A Mind For Numbers - Cách Chinh Phục Toán Và Khoa Học (Barbara Oakley)


Một cuốn sách của tác giả Barbara Oakley - người tự nhận là một người học “dốt” toán đã trở thành một giáo sư hàng đầu về não bộ và phát triển tiềm lực con người. Bộ não con người có những khả năng tuyệt vời, A Mind for Numbers - Cách chinh phục Toán và Khoa học sẽ hướng dẫn bạn sử dugj chính bộ não của mình. Dù chỉ là người mới hay đã là chuyên gia, bạn vẫn sẽ tìm thấy những cách mới tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kỹ thuật học tập, đặc biệt trong bộ môn toán và khoa học.
 

quyển sách hay


A Mind for Numbers - Cách chinh phục Toán và Khoa học đưa ra các cách thức giúp học sinh - sinh viên đang gặp rắc rối với môn toán và khoa học chinh phục thành công bộ môn này và đồng thời biết cách khai mở và sử dụng nguồn tài nguyên vô tận trong chính bộ não của mình.
 

4. Power Of Habits  - Sức Mạnh Của Thói Quen (Charles Duhigg)


Hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Mỗi người có những thói quen riêng. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực.
 

quyển sách hay


Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công. Chính vì thế mỗi sinh viên cần đọc cuốn sách hay như thế này.
 

5. Thinking, Fast And Slow - Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kahneman)


Tư Duy Nhanh Và Chậm của Daniel Kahneman là một kiệt tác nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định.
 

quyển sách hay


Bạn là người “trông mặt bắt hình dong” hay là một người cẩn thận, chậm rãi trong tư duy? Đó cũng chính là 2 lối tư duy sẽ được bàn sâu trong cuốn sách này. Kahneman gọi 2 lối tư duy này là hệ thống 1 và hệ thống 2. Từ những nghiên cứu với những thí nghiệm tâm lý khoa học, tác giả chứng minh những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1.

>> Top 5 cuốn sách làm thay đổi cả cuộc đời bạn
>> Top 5 quyển sách hay các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Thành Hậu, Nguồn ảnh: amazon


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang