8 loại củ quả được lai tạo mà bạn nên thử qua ít nhất một lần (Phần 2)

Ở phần trước Tapchisinhvien đã thông tin đến đọc giả 4 loại củ quả được lai tạo vô cùng thú vị. Dưới đây là những loại củ quả cũng không kém phần hấp dẫn, mời các bạn cùng theo dõi!

5. Dưa hấu tí hon (Sandita)

Được bắt nguồn từ Hà Lan, Dưa hấu tí hon dần trở thành một phần của các nước châu Âu được nhân giống và trở nên phổ biến. Dưa hấu tí hon có tên khoa học là Melothria Scabra.

 

rau củ 
Sandita rất phổ biến ở các nước châu Âu . Nguồn: highdesertseed
 

Sandita đặc biệt ở chỗ có vỏ như dưa hấu, nhỏ như cà chua bi nhưng khi bổ ra lại giống dưa chuột, ăn vào có vị chua. Rất thích hợp làm salat.

6. Táo ruột đỏ (Redlove Era)

Được người nông dân Markus Kobelt người Thuỵ Sĩ dành 20 năm nghiên cứu tạo ra. Giống táo ruột đỏ đắt giá này có tên Redlove (Hồng tình yêu), hay còn gọi Redlove Era. Kobelt đã tạo ra loại táo mới bằng cách thụ phấn chéo và ghép.

 

 rau củ
Táo ruột đỏ trông vô cùng tươi ngon bắt mắt - Nguồn: taongon
 

Trông bề ngoài giống táo ruột đỏ không khác mấy so với những loại táo thông thường. Tuy nhiên bí mật được khám phá khi bạn cắn trọn một miếng. Lớp thịt hồng hào lộ ra khiến bạn phải ngạc nhiên thốt lên rằng “chúng đẹp quá”. Giống táo này không những có vỏ đỏ tươi mà phần thịt quả cũng có màu sắc giống như những quả cà chua.

7. Dưa hấu ruột vàng (Yellow Watermelon)

Dưa hấu vàng đã từ lâu phổ biến ở thị trường Việt Nam, có hương vị thanh mát giàu vitamin A, C và E và các khoáng chất. Để so sánh với dưa hấu ruột đỏ thì dưa hấu ruột vàng giàu caroten và lycopene hơn. Bên cạnh những khác biệt hóa học, dưa hấu vàng cũng có hương vị ngọt thanh hơn và vỏ dày hơn dưa hấu đỏ. Cả hai loại dưa đều rất tốt cho việc tăng cường sức khoẻ.

 

rau củ
Dưa hấu vàng đã trở nên phổ biến với người Việt Nam - Nguồn: Bukalapak
 

8. Khoai tây tím (Chudesnik)

Các nhà lai tạo Nga đã tạo ra một loại khoai tây đặc biệt có màu tím như thạch anh tím. Họ đã tổng hợp từ hơn 20 loại khoai tây , nhưng chỉ có giống khoai "Chudesnik"  là có khả năng kháng bệnh và khí hậu khắc nghiệt của Nga. Khoai tây tím có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, gấp ba vitamin C, nhưng hàm lượng tinh bột giảm đáng kể, đồng thời vẫn giữ được màu sắc ngay cả sau khi nấu.

 

rau củ
Khoai tây tím Chudesnik có hàm lượng dinh dưỡng cao - Nguồn: bluberryshop


Chúng được nghiên cứu để đem đến cho con người lợi ích vì sức khoẻ vì vậy cần nhân rộng mô hình trồng củ quả lai như thế này. Hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ càng tiếp xúc và phổ biến nhiều loại các loại thực phẩm hiện đại nói chung và rau củ quả lại hoặc biến đổi gene nói riêng.


>> 8 loại củ quả được lai tạo mà bạn nên thử qua ít nhất một lần (Phần 1)
>> 6 loại trái cây không dành cho nàng béo

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang