8 loại củ quả được lai tạo mà bạn nên thử qua ít nhất một lần (Phần 1)

Củ quả có vai trò quan tọng đối với sức khoẻ chúng ta, vì thế các loại củ quả lai không ngừng được tạo ra nhằm hướng đến lợi ích tốt nhất.

Những loại củ quả này không chỉ cho ra hương vị mới, hình dáng độc đáo mà còn rất tốt để bổ sung các chất có lợi vì nó được lai tạo với mục đích mang đến sứuc khoẻ cho con người. Một số loại rau củ có thể kể đến đó là:
 

1. Cà chua đen (Black Galaxy)


Là thực phẩm biến đổi gene, cà chua đen chứa rất nhiều athocyanin - nhóm hợp chất chống oxy hoá mạnh. Các chuyên gia nghiên cứu giống mới này khẳng định đây là loại quả sẽ mang đến tác động giúp cơ thể phòng chống béo phì, tiểu đường và đặc biệt là ung thư.
 

 rau củ
Black Galaxy (Ngân hà đen) - Nguồn: Trade Winds Fruit


Được phát triển bởi Technological Seeds DM, Israel, giống cà chua “Black Galaxy” có màu sắc từ sắc tố tìm thấy trong quả việt quất, sắc tố nhạy cảm này sẽ càng tối hơn khi cà chua chín.
 

2. Dứa vị dừa (AusFestival)


Sau hơn thập kỷ thử nghiệm, những nhà nghiên cứu nông nghiệp Queensland, Australia thông báo rằng họ cuối cùng đã tạo ra một giống dứa mới, nhưng có thêm hương vị của dừa. Được đặt tên là AusFestival.
 

 rau củ
Dứa nhưng lại có vị dừa, tại sao không? Nguồn: Live Science


Ban đầu, các nhà nghiên cứu không có ý định tạo ra một quả dứa có vị như dừa. Họ chỉ đơn giản là cố gắng để có được một loại dứa ngon ngọt, ít axit và thơm. Các nhà nghiêm cứu tin rằng loại quả này sẽ được thông dụng trong tương lai.
 

3. Mận mơ (Plumcot)


Nhật bản có nền nông nghiệp vô cùng sáng tạo, mỗi khi nhắc đến củ quả lai thì Nhật Bản chắc hẳn là đất nước bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên phải không? Vây tiếp theo đây là quả Plumcot - loại quả được lai từ mận Nhật và mơ. Ngoài vị ngon của mận, quả còn có hương thơm đặc trưng của mơ khiến nhiều người thích thú.
 

rau củ

Mận mơ Là sản phẩm lai đến từ Nhật Bản - Nguồn: The Enchanted Cook

 

4. Dâu tây vị đào (Toukun Ichigo)


Dâu tây thường được biết đến là loại trái cây màu đỏ tươi và mọng nước phải không? Nhưng mới đây Nhật Bản đã công bố ra phát minh vô cùng hứng thú, đó là dâu tây nhưng có vị của trái đào.
Với mức giá khá chát, khoảng hơn 200.000 đồng một quả thì không phải ai cũng có thể dễ dàng nếm thử. Kích thước lớn hơn dâu thường và có màu trắng hồng thì đây là sẽ là gợi ý về món quà độc đáo. Mức giá đắt như vậy bởi ở Nhật chỉ có 2 đến 3 trang trại trồng loại dâu này.

 

rau củ 
Dâu tây đào lại rất được lòng người dân Nhật - Nguồn: sukini164

(Còn tiếp)

>> 8 loại củ quả được lai tạo mà bạn nên thử qua ít nhất một lần (Phần 2)
>> 6 loại trái cây không dành cho nàng béo

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang