8 cuốn sách cho ai muốn làm giàu (Phần 2)

Những câu tóm tắt đắt giá từ 8 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại sẽ giúp bạn rút ra bài học sâu sắc: "Muốn làm giàu được thì tôi phải học cách suy nghĩ như một người giàu có".

Trong kho tàng sách dạy làm giàu, có rất nhiều đề tài hay đáng để bạn đọc nhưng nếu bạn không thể giống như Bill Gates (đọc hết 50 cuốn sách mỗi năm) mà phải lựa chọn thật cẩn thận thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:

 

5. Tiền hay Cuộc sống - Vicki Robin, Joe Dominguez và Monique Tilford

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 1992 (Nguồn: Yoorich)


Nội dung cuốn sách chủ yếu xoay quanh câu hỏi: Liệu bạn có dám đánh đổi giữa thời gian và tiền bạc. Nó khuyến khích bạn xem xét bạn cần làm việc bao nhiêu giờ trong suốt cuộc đời để tiết kiệm tiền mua món đồ nào đó và đặt câu hỏi cho bản thân: “Tôi phải đánh đổi bao nhiêu phần trăm cuộc đời cho một món đồ? Và liệu nó có đáng giá hay không?”

“Tiền là thứ chúng ta lựa chọn để đổi lại bằng năng lượng cuộc sống.” Nói cách khác, theo quan điểm của
Vicki Robin, Joe Dominguez và Monique Tilford - 3 tác giả viết cuốn sách dạy làm giàu này, nếu muốn làm giàu thành công, bạn cần lựa chọn đánh đổi. 
 

6. Không thể lay chuyển - Tony Robbins

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 2017 (Nguồn: Pinterest)
 

Không ai biết trước được tương lai, và đầu tư cũng thế, vì vậy đừng cố gắng đoán xem trong "ván cờ đầu tư" này bạn có bao nhiêu phần thắng. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát được, bạn cần phải trở thành bậc thầy nắm giữ “canh bạc đầu tư” của chính bạn. “Kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát... Bạn cần phải tìm hiểu các quy tắc của trò chơi tài chính, người chơi là ai, những việc họ làm là gì, nơi bạn có thể bị tổn thương và cách bạn có thể giành chiến thắng".
 

7. Cuốn sách về cách đầu tư thông thường – John C. Bogle

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 2007 (Nguồn: Omaha World-Herald)
 

Bogle – nhà sáng lập Quỹ đầu cơ Vanguard Group và đồng thời là người tạo ra quỹ chỉ số đầu tiên trên thế giới – đã mô tả chi tiết những chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất trong cuốn sách “The Little Book of Common Sense Investing”. Đó là đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp. “Đầu tư là bình thường. Sở hữu đa dạng cổ phiếu và giữ được nó trong thời gian dài mới là trò chơi của người chiến thắng”.
 

8. Cách suy nghĩ của người giàu – Steve Siebold

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 2013 (Nguồn: Báo Mới)
 

Bất cứ ai cũng có thể trở thành triệu phú - bí mật không nằm ở cơ chế dòng tiền mà ở mức độ suy nghĩ tạo ra đồng tiền. “Tôi đã phỏng vấn những người giàu vì tôi muốn giàu có...Người thường nghĩ bạn phải làm mọi thứ để giàu có. Người giàu tin rằng bạn phải là một cái gì đó để giàu có.”

>> 8 cuốn sách cho ai muốn làm giàu (Phần 1)
>> 
Top 5 cuốn sách làm thay đổi cả cuộc đời bạn
>> Top 5 quyển sách hay các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Nguồn: Cafebiz

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang