8 cuốn sách cho ai muốn làm giàu (Phần 1)

Những câu tóm tắt đắt giá từ 8 cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại sẽ giúp bạn rút ra bài học sâu sắc: "Muốn làm giàu được thì tôi phải học cách suy nghĩ như một người giàu có".

Trong kho tàng sách dạy làm giàu, có rất nhiều đề tài hay đáng để bạn đọc nhưng nếu bạn không thể giống như Bill Gates (đọc hết 50 cuốn sách mỗi năm) mà phải lựa chọn thật cẩn thận thì đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn:


1. Người giàu nhất thành Babylon – George Clason

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 1926 (Nguồn: Pibook)


Cuốn sách The Richest Man in Babylon được coi là cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại. Thông qua câu chuyện về 3 người bạn đều là những người đàn ông giàu có ở Babylon, cuốn sách đề cập đến 7 nguyên tắc cơ bản trong làm giàu.

Bạn có thể không thể phất lên một cách nhanh chóng, nhưng bạn nhất định sẽ giàu nếu biết chi tiêu cho bản thân đầu tiên, dùng tiền đó để đầu tư và kiên trì theo đuổi kế hoạch dài hạn. “Tôi tìm thấy cách làm giàu nhờ vào việc dành một số tiền kiếm được cho riêng bản thân mình..."

 

2. Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 1937 (Nguồn: Saigon Books)


Cuốn sách dạy bạn cách làm thế nào để xây dựng mục tiêu tài chính cụ thể cho đến chi tiêu tiết kiệm từng đồng đô la. Đây là quyển sách nhất định phải đọc nếu bạn muốn trở nên giàu có hoặc phát triển kiến thức tài chính của bản thân. “Bạn quyết định sửa đổi bản thân mình - hãy kiểm tra lại xem trong người bạn có còn nỗi sợ hãi không. Bạn muốn, tức là bạn sẽ giàu. Bởi vì không còn gì ngăn cản con đường đi của bạn."

3. Triệu phú tự động – David Bach

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 2003 (Nguồn: Báo Mới)


Bạn không cần có một ngân sách, bạn không cần kiếm thật nhiều tiền và bạn thậm chí không cần đến quyết tâm để tích luỹ tài sản. Nếu bạn có thể tự cài cho mình chế độ "tiết kiệm tự động", tiền sẽ tự sinh ra từ đó. “Một cách để tạo ra cơ hội tài chính lâu dài là thiết lập một hệ thống để tiền được đầu tư tự động và bạn không bao giờ nghĩ đến việc chi tiêu số tiền đó”.
 

4. Cha giàu, cha nghèo – Robert Koyosaki

 

làm giàu, dạy làm giàu, sách dạy làm giàu
Xuất bản lần đầu năm 1997 (Nguồn: Bill Gates)
 

Với “Rich Dad Poor Dad", Kiyosaki đã phá vỡ hoàn toàn quan niệm rằng kiếm thật nhiều tiền sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Câu chuyện xuyên suốt trong cuốn sách là về 2 người cha – một người cha giàu và một người cha nghèo để đem đến cho đọc giả thấy được sự khác biệt cơ bản giữa người giàu và người nghèo: Người nghèo làm việc cho tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho mình.

“Hai người cha của tôi có những quan điểm cực kỳ khác biệt. Một người vật lộn để tiết kiệm từng đồng một. Người kia chỉ làm một việc đơn giản là đầu tư.”


>> 8 cuốn sách cho ai muốn làm giàu (Phần 2)
>> Top 5 cuốn sách làm thay đổi cả cuộc đời bạn
>> Top 5 quyển sách hay các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Nguồn: Cafebiz


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang