Tiệm café bị đánh giá một sao vì đạo ý tưởng

Mới đây, nhiều người đã thẳng tay để lại đánh giá 1 sao trên trang facebook của một quán cafe mang tên Cối xay gió tại Đà Nẵng vì lý do quán này đang đạo ý tưởng và thương hiệu của tiệm bánh cùng tên tại Đà Lạt.

Sau một tuần khai trương, những hình ảnh về tiệm cafe được các bạn trẻ checkin và đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều người nhận ra rằng không chỉ trùng tên mà tiệm cafe còn có một bức tường vàng giống hệt với tiệm bánh tại Đà Lạt.
 

 café, tiệm café, quán café

Bức tường vàng của 2 tiệm giống hệt nhau.

 café, tiệm café, quán café

Nền và font chữ cũng có nét tương đồng.
 

Những lời đánh giá như ‘quán fake', ‘đạo ý tưởng' hay ‘coppy' liên tục xuất hiện trên trang của quán cafe này.
 

 café, tiệm café, quán café

Cư dân mạng đồng loạt đánh giá một sao trên trang facebook của tiệm cafe.

Chủ quán lên tiếng

Chi sẻ về sự việc này, chị Uyên -  chủ quán cho biết sau khi du lịch tại Đà Lạt, bức tường vàng đã để lại cho chị nhiều ấn tượng bởi vậy đã lên kế hoạch mở một quán cafe nhỏ và cải tạo lại bức tường vàng giống với tiệm bánh cối xay gió trên Đà Lạt.

‘Hoàn thành bức tường màu vàng, đến lúc nghĩ tên cho quán thì mình và một số người bạn mới nghĩ trên tường đã ghi là tiệm cà phê Cối Xay Gió rồi thì chẳng lẻ bảng hiệu của quán lại tên khác nên quyết định lấy luôn cái tên đó. Mình không ngờ lại tạo hiệu ứng ngược như vậy. Thật sự mình không có ý định đánh cắp thương hiệu mà chỉ mong muốn tạo một không gian đẹp để mọi người đến tiệm uống cà phê và có thể check in thôi…'.

Chị cho biết thêm, sau khi nhận được những đánh giá tiêu cực chị đã rất buồn và cho dừng việc quảng cáo trên facebook vì không muốn mọi người nghĩ mình đạo ý tưởng. Nếu sau này có cơ hội mở thêm nhiều chi nhánh thì sẽ liên hệ với chủ quán tiệm bánh trên Đà Lạt để xin ý kiến về việc sử dụng thương hiệu, còn hiện tại chị sẽ giữ nguyên bởi 'tiệm cafe khá nhỏ, chắc anh chủ tiệm bánh sẽ không bận tâm tới'.

 

>> Cafe Con Hẻm Nhỏ, cafe chất cho giới trẻ Sài Gòn​

>> 4 quán café sẽ đưa bạn quay về tuổi thơ ở Sài Gòn​
 

Theo Tiin


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang