Đẹp lịm tim với rừng Cúc Phương vào mùa bươm bướm

Cứ đến độ giữa tháng 4, đầu tháng 5, bươm bướm ở rừng Cúc Phương vào mùa sinh sản biến khu rừng trở thành điểm du lịch thu hút giới trẻ Việt.

Càng ngày, rừng Cúc Phương (thuộc tỉnh Ninh Bình) càng được chú ý như một điểm đến mới của giới trẻ Việt nhờ thời tiết dễ chịu quanh năm, cảnh lại đẹp say đắm lòng người, đặc biệt là thời điểm rừng Cúc Phương vào mùa bướm.

Cứ đến độ giữa tháng 4, đầu tháng 5, bươm bướm ở rừng Cúc Phương vào mùa sinh sản. Vốn là nơi ở của hàng trăm loài bướm, thế nên những ngày này, những con đường bên trong Rừng Quốc gia Cúc Phương lại rợp những cánh bướm bay ngang tầm mắt.
 

rừng Cúc Phương vào mùa bướm
Đàn bướm đẹp lịm tim tại rừng Cúc Phương (Nguồn hình: flynow)

 

Bướm bướm ngay tại lối vào rừng Cúc Phương 


Ngay từ cổng vào, cả một con đường mòn với hai bên là rừng cây xanh ngắt xuất hiện liên tiếp những đàn bướm bay thành cụm, bồng bềnh như mây trắng. Đoạn đường chỉ kéo dài khoảng 7km, nhưng cũng đủ khiến bất cứ ai đi qua phải trầm trồ bởi cảnh tượng huyền ảo ở nơi đây. Bướm bay dập dìu trên đầu, xung quanh, lấp lánh dưới ánh nắng đầu hè, một cảnh tượng bạn chỉ thấy trên phim hay trong trí tưởng tượng về một vùng đất nào đó xa xôi lắm.
 

rừng Cúc Phương vào mùa bướm
Đường vào rừng Cúc Phương (Nguồn hình: tiin)

rừng Cúc Phương vào mùa bướm
Lối vào rừng Cúc Phương (Nguồn hình: kenh14)


Đi sâu vào phía trong rừng Cúc Phương

Đi vào sâu thêm, đến giữa rừng, bạn sẽ phải lặng đi vì cảnh những đàn bướm đậu li ti trên mặt đất, thành từng trảng lớn màu trắng mà chỉ đến gần hay trót tạo ra một cử động nhẹ, cả đàn bướm sẽ ngay lập tức bay ùa lên, cuống quýt dập dìu xung quanh. Bướm ở đây “dạn” người, thế nên chúng chẳng ngại đậu lên mũ, lên tay bạn như một “chỗ đáp" mới. Ngắm nhìn hàng trăm loài bướm bay lên cùng một nhịp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có chút “hoa mắt chóng mặt” đó.

 

rừng Cúc Phương vào mùa bướm
Đàn bướm với đủ loại bướm (Nguồn hình: kenh14)

rừng Cúc Phương vào mùa bướm
Các bạn trẻ thích thú chụp hình đàn bướm (Nguồn: kenh14)
 

Theo kinh nghiệm của các bậc “tiền bối”, thời điểm đẹp nhất để ngắm bướm ở rừng Cúc Phương là những ngày nắng, sau khi trời vừa mưa xong. Lúc này, không khí vừa mát mẻ, dễ chịu lại ít côn trùng, bướm xuất hiện nhiều nhất lại được cộng hưởng với ánh nắng lấp lánh, tươi sáng của núi rừng để tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ. Mách nhỏ bạn là nên cầm theo một ít đồ ngọt, hoặc bánh mì, bướm sẽ ngửi thấy mùi thơm và tìm đến nhiều hơn đó!
 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang