Toát mồ hôi khi nhớ lại quãng thời gian ôn thi cuối cấp 3

Nhớ hồi cuối cấp 3, thầy giáo mới viết vài câu lên bảng, tôi cúi xuống nhặt cái bút rơi, ngoảnh lên lại, tấm bảng đã chi chít chữ không chừa một chỗ!

Hồi cuối cấp 3 đã bao giờ bạn gặp cảnh đang chăm chú chép bài thì bút hết mực, quay qua mượn đứa bạn cái bút, quay lại thấy chiếc bảng đã kín chữ của thầy, không hiểu thầy đã dạy đến đoạn nào rồi không?
 

Mấy ngày nay xem nhiều hình ảnh, clip về chuyện ôn thi tốt nghiệp, đại học của mấy em lớp 12 mà thấy nhớ mình ngày xưa quá! Ngày xưa mình thi khối A và sợ nhất là môn Hóa!
 

1. Ác mộng môn Hóa


Hồi đi học còn biết nó là cái gì chứ bây giờ có cho tiền cũng không nhớ nổi kia là những chất gì, cộng, trừ, nhân, chia, kết hợp, kết tủa, phản ứng ra sao để ra được chất đó? Cho dù thầy có kẻ bảng các thứ, phân chia rõ ràng rồi mà cũng chẳng thấm được.
 

thi cuối cấp
Ôn thi môn Hóa (Nguồn hình: kenh14)

thi cuối cấp
Chia bảng cho dễ nhớ! 
(Nguồn hình: kenh14)

 

2. Toán


Toán là môn mình ổn nhất nhưng vẫn luôn là thách thức lớn ngay cả đến bây giờ. Sin sin, cos cos, tan tan... loạn hết cả lên. Đó là chưa kể còn toán hình không gian nữa!
 

thi cuối cấp
Hàm lượng giác 
(Nguồn hình: kenh14)

thi cuối cấp
Dành cả thanh xuân chỉ để chụp bảng viết, vì trên lớp chép sao kịp (Nguồn hình: kenh14)

 

3. Vật lý


Môn Lý là môn đòi hỏi trí nhớ siêu phàm vì có quá nhiều công thức, nhiều cái còn na ná nhau, đau hết đầu! Hồi ôn thi cuối cấp 3 nghe theo lời thầy rằng: "Cố gắng vất vả mấy tháng này thôi, lên đại học chơi miết, muốn học còn khó!" mà cố học thuộc hết. Nếu biết sự thật đại học "chơi miết" giống như bây giờ, có lẽ mình đã từ bỏ lâu rồi!
 

thi cuối cấp
Ôn thi môn Lý (Nguồn hình: kenh14)

 

Giờ ngồi ngẫm lại mà không sao hiểu được lúc đó mình có thể đậu Đại học với ba môn “thần thánh” này nữa! Hồi cuối cấp 3 ôn thi đại học của các cậu như thế nào vậy?

>> 
Học sinh cuối cấp Nhật Bản nhắn nhủ nhau trước ngày ra trường
>> Mùa chia tay, học sinh cuối cấp cần làm gì?

 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang