Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Việc đi du học luôn cần sự xem xét kĩ lưỡng, cũng như chuẩn bị đầy đủ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về những điều lưu ý khi du học Nhật Bản.

Chọn trường khi du học Nhật Bản

 
Hầu hết, du học sinh Việt Nam qua Nhật Bản đều phải trải qua trường tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm trước khi vào học chuyên môn tại các trường ĐH hoặc CĐ. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, bạn có thể lấy được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 - điều kiện đầu vào của các trường ĐH-CĐ của Nhật. Việc lựa chọn trường tiếng là rất quan trọng trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản, bởi nó ảnh hưởng đến con đường tương lai của bạn.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin được cung cấp tại trang web của trường hay tin tức báo chí về ngôi trường mà bạn lựa chọn du học, để cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc chọn trường phù hợp với bản thân. Có rất nhiều trường tiếng Nhật lớn và uy tín, để được tư vấn chọn trường phù hợp với bản thân, các bạn có thể liên hệ các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn và giải đáp.

 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản
Việc chọn trường học luôn quan trọng khi đi du học tại Nhật Bản

 
Trong đó điều quan trọng mà các bạn phải quan tâm đến đó là mức học phí, các bạn cần tìm hiểu xem học phí năm đầu tiên của trường và số tiền khi nhập học phải đóng trước của trường bạn chọn. Đồng thời các bạn cũng nên biết tìm hiểu luôn về khoản học phí cần đóng cho các năm tiếp theo và những khoản chi phí liên quan khác mà tùy vào từng trường sẽ có mức thu khác nhau. Song song đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng đào tạo mà bạn có thể nhận được khi theo học tại trường có tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không nữa nhé.

 

Kinh nghiệm làm thêm khi đi du học Nhật Bản

 
Khi du học Nhật Bản các bạn nên tìm cho mình một công việc làm thêm, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học đồng thời giúp cho bạn kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt thường ngày cũng như tạo điều kiện để bạn được giao tiếp với người bản địa nhiều hơn và nâng cao vốn Nhật ngữ.
 
Thông qua công việc, du học sinh biết được các nguyên tắc sống và tập quán của người Nhật. Tại Nhật, tất cả các bạn du học sinh đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần có thể làm thêm được 28 tiếng và trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng trong một ngày.

 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản
Bạn có thể được phép làm thêm tại Nhật để kiếm thêm thu nhập

 
Sau đây là các công việc làm thêm phổ biến mà các bạn có thể chọn cho mình:
 

  • Công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực
  • Nhân viên nhà hàng
  • Nhân viên bán hàng
  • Gia sư dạy kèm
  • Lễ tân khách sạn

Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật và thái độ làm việc của bạn. Thông thường, thu nhập làm thêm 1 tháng của du học sinh tầm khoảng 10-12 Man Yen tương đương khoảng 20-24 triệu đồng Việt Nam.
 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản
Bạn sẽ học được nhiều thứ không chỉ riêng kiến thức từ đất nước mặt trời mọc này.

 
Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có những con người chăm chỉ với ý chí sắt đá và vô cùng kiên cường. Chính vì thế, khi học tập và sinh sống tại đất nước này, bạn sẽ học hỏi được những đức tính vô cùng quý báu đó của người Nhật. Chắc hẳn một vài chia sẻ về kinh nghiệm du học Nhật Bản này, đã giúp các bạn hiểu được rằng việc lựa chọn trường và công việc làm thêm là quan trọng như thế nào trong quá trình du học Nhật Bản.

Với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt cho cuộc sống mới tại Nhật Bản. Bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới khi bắt đầu con đường du học tại Nhật. Khoảng thời gian khó khăn nhất, vất vả nhất sẽ là những kinh nghiệm du học quý báu nơi đất khách cho cuộc sống của bạn sau này.

>> 7 lý do nên chọn Nhật Bản du học

>> Những nét đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản.
 

Nguồn: Duhocuytin


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang