15 sự khác biệt rõ nhất giữa thời cấp ba và khi lên Đại học

Khác biệt của cấp Ba và Đại học trong tôi chính là, từ việc "về lớp học" trở thành "đi phòng học", không còn cái cảm giác "trở về" kia nữa.

Lên Đại học rồi mới thấy nhớ hồi cấp ba sống vui vẻ, dễ dàng biết bao nhiêu. Bởi vậy người ta mới thường hay nói cấp Ba là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời của mỗi người. Cùng xem 15 sự khác biệt giữa cấp ba và Đại học dưới đây để nhìn lại chúng ta đã thay đổi như thế nào nhé!
 

15 sự khác biệt giữa cấp Ba và Đại học


1. Cấp Ba: tiền đủ xài, ngủ không đủ giấc. Đại học: ngủ đủ giấc, tiền không đủ xài.

2. Cấp Ba: yêu đương phải lén lút, cứ nghĩ lên Đại học là có thể yêu chẳng cần giấu ai cả. Đại học: Tìm không thấy người yêu.

3. Cấp Ba cả lớp chơi chung. Đại học ru rú một mình trong kí túc tiêu khiển.

4. Cả lớp Đại học của tôi có hai mươi mấy người thôi, vậy mà còn chẳng nhớ hết tên. Có vài bạn trong lớp, tôi còn chưa nói chuyện được một câu.

5. Từ trường cấp Ba về nhà mất 30 phút. Từ trường Đại học về nhà mất 3 tiếng.


 cấp Ba
Đi học về (Nguồn hình: kenh14)

 

6. Cấp Ba: rời giường chưa chắc đã tỉnh ngủ. Đại học: tỉnh ngủ chưa chắc đã chịu rời giường.

7. Cấp Ba: vào học rồi, không nói chuyện nữa. Đại học: tan học rồi, không nói chuyện nữa.

8. Lúc cấp Ba, yêu sớm bị chủ nhiệm phát hiện, cô nói với tôi: "Bây giờ các em còn chưa ra xã hội, đợi các em lên Đại học, lên thành phố rồi sẽ biết có rất nhiều người tốt hơn". Giờ tôi lên Đại học, quả thực là xung quanh có rất nhiều cô gái đẹp hơn, nhưng người mà tôi thích, vẫn là cô nữ sinh tóc ngắn, mặc áo carô của ngày xưa.

9. Cứ nghĩ cấp ba cùng Đại học thì người ở đâu chả giống nhau, nhưng đến khi bạn lên Đại học rồi mới biết, thì ra cái câu "Bạn trung học mới là bạn cả đời" mà mọi người hay nói đấy, nó rất đúng.

 

cấp Ba
Thời cấp Ba đáng nhớ (Nguồn hình: in kỷ yếu nhanh)

 
10. Vấn đề cần suy nghĩ mỗi ngày khi lên Đại học: "Trưa ăn gì?", "Tối ăn gì?" 
(Đại học làm gì có buổi sáng), cùng với "Ngày mai mặc đồ gì?" .

11. Ở kí túc xá Đại học, đừng bao giờ trở thành kẻ lên giường đắp chăn cuối cùng, bởi bạn sẽ bị tụi cùng phòng sai việc này việc kia như một con cún đấy. Lúc tốt nghiệp cấp ba cũng đừng bao giờ trở thành kẻ khóa cửa lớp về sau cùng, bởi bạn có lẽ cũng sẽ khóc như một con cún.

12. Bạn cùng phòng cấp Ba là bạn, bạn cùng phòng Đại học là người ở chung.

13. Cảm thấy cái khác biệt lớn nhất giữa cấp Ba và Đại học chính là: Cấp Ba xem ra bận là thế, nhưng mọi việc đều được sắp xếp rõ ràng từng chuyện, lúc xử lý cũng không lộn tùng phèo gì cả. Đại học xem ra nhàn là thế, nhưng đột nhiên cứ xuất hiện những chuyện rối như mớ bòng bong chẳng có tác dụng gì, nhưng lại không thể không đi làm.

14. Lúc gọi trả lời câu hỏi, giáo viên cấp Ba sẽ gọi tên bạn. Giảng viên Đại học sẽ gọi kiểu như: "Bạn nam cuối lớp mặc áo hồng kia."

 

cấp Ba
Lớp học thời cấp Ba ( Nguồn hình: Người lao động)

 
15. Khác biệt của cấp Ba và Đại học trong tôi chính là, từ việc "về lớp học" trở thành "đi phòng học", không còn cái cảm giác "trở về" kia nữa. Thời trung học, thích một người là dùng tất cả chân thành cùng đơn thuần để thích, sau này lên Đại học, gặp được ai cũng không tìm được cảm giác xưa. Nhưng, cho dù các cậu là bạn Đại học hay cấp Ba, cho dù chúng ta từng chán ghét lẫn nhau đi nữa, mặc kệ tương lai thế nào, mình cũng mong các cậu thành công, phát triển.

 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang