Top 5 cuốn sách làm thay đổi cả cuộc đời bạn

“Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một cuốn sách hay, nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình.

Nếu vẫn còn loay hoay với “mớ bòng bong” trong đầu thì 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối tâm hồn và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.
 

1. Đắc Nhân Tâm


Được mệnh danh là bán chạy và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một cuốn sách hay, nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình.

Cuốn sách đưa ra những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế một cách khôn ngoan, cũng như gợi ý cho độc giả cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập với tất cả mọi người.

 

cuốn sách hay
ĐẮC NHÂN TÂM (Nguồn hình: tieudungplus)
 

Những người đã đọc “Đắc Nhân Tâm” cũng có thể cảm nhận được chữ “Nhẫn” mà tác giả muốn truyền đạt xuyên suốt cuốn sách này. Có chữ “nhẫn” thì mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo một hướng khác mà nơi đó sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
 

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi


“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của Andrew Matthews đem đến cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện “nhỏ nhặt” nhưng cũng vô cùng “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước,.. Nếu đọc cuốn sách này, người đọc như nhận ra chính mình trong đó thông qua những khó khăn, thất bại, với các tình huống giao tiếp vừa chân thật, vừa bổ ích.
 

cuốn sách hay
ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI (Nguồn hình: ohay)


3. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ


Với “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh, đã thổi hồn vào các nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi với trí tưởng tượng phong phú luôn muốn thay đổi những điều tất yếu và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày để tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, đến các triết lí có lúc ngô nghê có lúc lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết 1/8 cuộc đời.

cuốn sách hay
CHO TÔI XIN MỘT VÉ VỀ TUỔI THƠ (Nguồn hình: ohay)


Với những tình huống đầy gay cấn, thú vị và hài hước, tác giả Nguyễn Nhật Anh cũng muốn gửi gắm vào cuốn sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho một thời thơ bé cùng những câu chuyện đầy sâu sắc và ý nghĩa. Chưa có một cuốn sách nào mà cả hai thế hệ già và trẻ có thể gần nhau đến thế, đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là để nhặt lại kí ức, nhặt lại những kỉ niệm của một thời tuổi thơ đã xa.
 

4. Đánh thức con người phi thường trong bạn


“Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một cuốn sách sâu sắc giúp bạn chuyển hóa nhận thức của bản thân. Bạn sẽ phát hiện ra những lý do khiến bạn hành động theo thói cũ và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất.
 

cuốn sách hay
ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN (Nguồn hình: tinhhoabooks)


Bạn cũng sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần. Để qua đó, đưa cho bạn cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và "người khổng lồ" trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.
 

5. Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus


cuốn sách hay
CHÂM NGÔN ĐẠO ĐỨC CỦA PUBLIUS SYRUS (Nguồn hình: Snapdeal)


Syrus từng là một nô lệ của Syria - một nhà thông thái vượt thời gian. Một số câu nói của ông đã trở nên rất nổi tiếng cho đến tận bây giờ như: “Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác” hay “Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”; “Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”. Bạn có thể đọc hết cuốn sách trong vòng chưa tới một giờ nhưng có lẽ cần dành rất nhiều thời gian để hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của Syrus.
 

>> 6 cuốn sách thắp lửa ước mơ du học

>> Những cuốn sách cẩm nang du học mà bạn nên đọc


Nguồn: ohay


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang