7 lý do nên chọn Nhật Bản du học

Với những ưu điểm tuyệt vời về đất nước của mình thì Nhật Bản còn có thêm những lý do khác để thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới đến với đất nước mặt trời mọc này

Cơ sở giáo dục chất lượng


Các cơ sở giáo dục ở Nhật Bản được đầu tư khá mạnh, các loại cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong nước và các sinh viên nước ngoài theo học. Mặc dù không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, nguồn tại nguyên thì lại vô cùng ít ỏi nhưng Nhật Bản lại có nhiều lĩnh vực đứng top đầu như kinh tế, công nghệ sinh học, nông nghiệp, y học…Tất cả những lĩnh vực trên cũng nhờ một phần vào chất lượng cơ sở giáo dục và nền giáo dục tân tiến tại Nhật.
 

 Du học Nhật Bản, Học Bổng Nhật Bản, Nhật Bản
Các cơ sở giáo dục được chính phủ Nhật Bản đầu tư kĩ lưỡng và chất lượng
(Nguồn: Đại học Chuo, Nhật Bản cơ sở giáo dục toàn diện)

 

Học bổng dành cho du học sinh


Học bổng Nhật Bản được phát cho du học sinh đến từ nhiều nguồn khác nhau như chế độ cấp học bổng của chính phủ, quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (jasso), từ chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư…

Bộ khoa học và giáo dục tại Nhật ước tính có khoảng một nửa số du học sinh tự túc nhận được học bổng. Ngoài ra, tại nhiều trường đại học có chế độ giúp du học sinh học tại trường miễn học phí. Với học bổng 60.000 yên một tháng thì hiện nay đã có đến khoảng hơn 1 nửa số du học sinh đang học tự túc tại Nhật nhận được học bổng này.

 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
Với số lượng học bổng phong phú, du học sinh có thể an tâm học tập và làm việc tại Nhật
(Nguồn: thanglongosc)

 

Nhật bản là một trong những nước sở hữu nền văn hóa đặc sắc nhất Châu Á:


Nhật bản có nền văn hóa lâu đời với những nét truyền thống như kịch kabuki, sumo, trà đạo, kimono…gây ảnh hưởng trên khắp thế giới. Không những thế Nhật Bản còn có những nét văn hóa hiện đại mới xuất hiện gần đây như manga, anime, jpop…

Bạn sẽ tiếp thu được thêm nhiều kinh nghiệm và cũng như được trải nghiệm các nền văn hóa này khi đi du học Nhật Bản. Những trải nghiệm mà bạn có được tại đất nước mặt trời mọc này sẽ trở thành hành trang của bạn khi đi xin việc làm trong tương lai.

Với một xã hội văn mình cùng với tỉ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới, an toàn, dê chịu, y tế tại Nhật Bản vô cùng phát triển. Hệ thống giao thông thuận tiện cho việc đi lại, các cửa hàng mở 24 giờ hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình du học tại đây.

 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
Không chỉ lưu giữ bản sắc truyền thống là trà đạo, kimono,...mà anime,manga hiện đang là một
trong những nền văn hóa mới của Nhật Bản (Nguồn: dailyhdwallpaper)


Sự phổ biến của Tiếng Nhật đang ngày càng tăng cao


Với nền kinh tế đang đứng top 4 của Nhật Bản, tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích và biết đến trên toàn thế giới, việc biết và thành thạo tiếng Nhật có thể mang lại cho bạn một cơ hội nghề nghiệp cao cùng với mức lương đánh ganh tị.
 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
Việc thành thạo tiếng Nhật giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn
(Nguồn: Morning Japan)


Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Nhật Bản


Nhật Bản hiện đang có một tỉ lệ dân số già khá cao. Ngay cả chính quyền Nhật cũng đang cố gắng khuyến khích người dân sinh con. Việc sở hữu một tỉ lệ dân số già cao dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Vì vậy, du học tại Nhật và sau khi tốt nghiệp có được việc làm với mức lương hấp dẫn chiếm tỉ lệ khá cao.
 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
Dân số già hóa của Nhật Bản tạo cơ hội việc làm tích cực (Nguồn: Thanglongosc)


Học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp


Khi du học tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và gặp gỡ với những người dân bản địa, vốn nổi tiếng với nếp sống kỉ luật, đạo đức, tinh thần làm việc nghiêm khắc, tỉ mỉ và sáng tạo. Thông qua việc giao lưu và cọ xát với môi trường thực tế thì bạn sẽ tiếp thu và học hỏi được thêm nhiều điều thú vị và hay ho từ họ.
 

Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
 Với tính cách thân thiện, nghiêm túc trong công việc, du học sinh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khi
học tập tại Nhật Bản (Nguồn: thuanphat)

 

Điều kiện về môi trường


Chắc hẳn nhiều bạn đã vô cùng ấn tượng với các bức ảnh tuyệt vời về những cây hoa anh đào nở rộ trong mùa xuân, hay cảnh biển xanh đẹp vào mùa hè tại Nhật, hay cảnh sắc  của Nhật vào mùa đông. Với khí hậu ôn hòa cùng với những đặc trưng của từng mùa, kèm theo đó là cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp của Nhật Bản luôn làm say đắm lòng người.
 

 Nhật Bản, Du học Nhật Bản, Học bổng Nhật Bản
Hoa anh đào là một nét đặc trưng cho khí hậu và cảnh sắc Nhật Bản (Nguồn: ordershiphangnhat)

 

>> Học sinh cuối cấp Nhật Bản nhắn nhủ nhau trước ngày ra trường

>> Du học Nhật Bản với học bổng 100%


 Shin Bút Chì


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang