4 trường đại học Việt Nam lọt Top 350 QS Asia University Rankings

Trong số 12000 trường đại học của Châu Á có 4 trường Việt Nam lọt Top 350 trường đại học hàng đầu Châu Á ( thuộc nhóm 3% số trường đại học xuất sắc nhất châu lục).

Theo thống kê đầu năm 2018, đã có gần 12000 trường đại học của Châu Á tham gia vào bảng xếp hạng QS Asia University Rankings trong năm 2017 vừa qua. QS Asia University Rankings (Bảng xếp hạng đại học Châu Á QS) thuộc QS World University Rankings (Bảng xếp hạng đại học thế giới QS) - là bảng xếp hạng thường niên về chất lượng của các trường Đại học khu vực Châu Á do tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc công bố hàng năm.
 

4 trường đại học Việt Nam thuộc Top 350 trong tổng số 12000 trường của khu vực Châu Á


Trong số 12000 trường đại học của Châu Á tham gia thì đã có 4 trường đại học Việt Nam lọt vào Top 350 trường đại học hàng đầu Châu Á (nằm trong nhóm 3% số trường đại học xuất sắc nhất châu lục) đó là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Cần Thơ. Đại học Huế cũng được đánh giá và xếp hạng nằm trong nhóm 351-400.
 

trường đại học
Bảng xếp hạng QS Asia University Rankings (Nguồn hình: kenh14)

 

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh thuộc Top 150


Theo bảng xếp hạng này, 2 trường: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nằm trong nhóm 150 trường đại học hàng đầu Châu Á. Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội đứng ở vị trí thứ 139 và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng ở vị trí gần kề là 142.
 

trường đại học
Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội (Nguồn hình: VOH)

trường đại học
Trường Đại Học Quốc Gia tp.Hồ Chí Minh (Nguồn hình: kenh14)

 
Bảng xếp hạng năm nay đã mở rộng thêm 50 trường so với năm ngoái. Trong đó, 250 trường đầu tiên được xếp theo thứ hạng. Các trường còn lại được xếp vào các nhóm gồm từ 10 đến 50 trường. Nằm ở thứ hạng cao như vậy chứng tỏ chất lượng các trường đại học của Việt Nam này đã được Thế giới công nhận. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều nhân tài bước ra từ các trường đại học Việt Nam góp phần phát triển đất nước ta ngày càng hiện đại và giàu đẹp.

>> 
6 vấn đề sinh viên đối mặt ở trường đại học

>> Nữ sinh trúng tuyển 16 trường đại học Thế Giới
 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang