Hơn 5000 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2018

Sau Tết Nguyên Đán, đồng loạt các thông tin tuyển sinh từ các trường Đại học được đăng tải, đáng chú ý nhất là thông báo từ 18 trường Quân đội.

Sau Tết Nguyên Đán, đồng loạt các thông tin tuyển sinh năm học mới từ các trường Đại học được đăng tải. Trong đó phải kể đến các trường Quân đội, tổng cộng 18 trường tuyển sinh trong năm 2018 này.
 

Danh sách trường tuyển sinh năm 2018


1. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự
2. Học Viện Quân Y
3. Học Viện Khoa Học Quân Sự
4. Học Viện Biên Phòng
5. Học Viện Hậu Cần
6. Học Viện Phòng Không - Không Quân
7. Học Viện Hải Quân
8. Trường Sĩ Quan Chính Trị
9. Trường Sĩ Quan Lục Quân 1
10. Trường Sĩ Quan Lục Quân 2
11. Trường Sĩ Quan Pháo Binh
12. Trường Sĩ Quan Công Binh
13. Trường Sĩ Quan Thông Tin
14. Trường Sĩ Quan Không Quân
15. Trường Sĩ Quan Tăng Thiết Giáp
16. Trường Sĩ Quan Đặc Công
17. Trường Sĩ Quan Phòng Hóa
18. Trường Sĩ Quan Kỹ Thuật Quân Sự (Vin-Hem Pich)

 

tuyển sinh
Đăng ký vào các trường Quân đội (Nguồn hình: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội)
 

Ngoài các khối thường thấy như Khối A, Khối B, Khối C, Khối D thì năm nay cũng có nhiều trường tuyển sinh khối A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh) như: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự, Học Viện Khoa Học Quân Sự, Học Viện Biên Phòng, Học Viện Hậu Cần, Học Viện Phòng Không - Không Quân, các trường Sĩ Quan Lục Quân,..

Trường có lượng tuyển sinh cao nhất là trường Sĩ Quan Lục Quân 1 với chỉ tiêu tới 677 sinh viên, kế tiếp theo cũng là trường Sĩ Quan Lục Quân 2 với 634 sinh viên và đứng thứ 3 là trường Sĩ Quan Chính Trị tuyển 565 sinh viên. Tổng cộng lượng chỉ tiêu từ 18 trường là 5475 sinh viên.

 

Cách thức tuyển sinh


Các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải thông qua đợt sơ tuyển các tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc Phòng. Quân nhân đang tại ngũ thì tham gia sơ tuyển tại Ban tuyển sinh Quân Sự cấp trung đoàn và tương đương. Các bạn thanh niên bên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.
 

tuyển sinh
Vòng sơ tuyển (Nguồn hình: Kỳ thi THPT Quốc gia)


Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian sơ tuyển từ ngày 1/3 đến ngày 25/4.

>> Tuyển sinh 2018 - 8 nhóm ngành thiếu thốn nhân lực

>> Bất ngờ với hình thức tuyển sinh mới của ngành Báo chí


Nguồn: vnexpress


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang