Nỗi ám ảnh nổi mụn sau Tết của các bạn trẻ

Việc suy nghĩ rằng, chỉ có mấy ngày Tết, sau Tết dưỡng da lại cũng chẳng sao là hoàn toàn sai lầm. Da không được chăm chút, lại tẩy trang không cẩn thận rất dễ nổi mụn.

Ăn Tết mà quên chăm sóc da hàng ngày sẽ khiến làn da của bạn xuống cấp nhanh chóng và khuôn mặt trở nên kém tươi hơn hẳn, đặc biệt là vấn đề về mụn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mụn sau Tết là do đâu, mời các bạn theo dõi dưới đây.
 

1. Trang điểm cả ngày và dùng mỹ phẩm lâu trôi

 
Những ngày Tết, các bạn nữ thường trang điểm đậm, hơn nữa còn dùng mỹ phẩm lâu trôi để tránh tình trạng khuôn mặt bị mờ nhạt vì đi chơi cả ngày dài. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến da bị bí lỗ chân lông và kích ứng lên mụn nhọt.


sau Tết
Trang điểm đậm (Nguồn hình: 
twitter)
 

2. Tẩy trang không sạch

 
Sau cả một ngày dài đi chơi, chúc Tết mọi người, lớp trang điểm bám trụ lên da quá lâu, rồi rất nhiều lớp bụi bẩn tích tụ. Nếu bạn không tẩy trang cẩn thận, làm sạch sâu thì da sẽ gặp vấn đề ngay lập tức. Các bạn cứ thử rồi sẽ biết ngay, chỉ cần một buổi tối tẩy trang qua loa, qua một đêm dài say giấc, sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy làn da thật sự nhợt nhạt, xuống cấp và kém tươi hơn hẳn mọi ngày.

 

sau Tết
Tẩy trang (Nguồn hình: 
Báo Thanh Niên)
 

3. Không có nhiều thời gian chăm chút, dưỡng da

 
Tết là thời gian nghỉ ngơi thư giãn của mọi người nhưng thực tế thì ngày Tết mới là những ngày bận rộn nhất. Suốt từ 28, 29 Tết tất bật chuẩn bị, rồi 3 ngày Tết tranh thủ đi chúc Tết mọi người, về đến nhà cũng mệt lừ nên nhiều khi các bạn bỏ qua các bước dưỡng, chăm sóc da hàng ngày. Việc suy nghĩ rằng, chỉ có mấy ngày Tết, sau Tết dưỡng lại cũng chẳng sao là hoàn toàn sai lầm. Da không được chăm chút, lại tẩy trang không cẩn thận trong khi khuôn mặt gần như trang điểm cả ngày, làn da của bạn rất dễ dàng bị tổn thương và cách khắc phục thì không đơn giản chút nào.

 

sau Tết
Chăm sóc da (Nguồn hình: 
ViCare)
 

4. Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ


Tết là thời điểm mà các món ăn ngon được mọi gia đình phô bày ra, đi tới nhà ai chúc Tết chúng ta cũng được thưởng thức chúng. Tuy nhiên, những món ăn này lại thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo nên việc sản sinh ra mụn là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, uống quá nhiều nước ngọt, rượu, bia,.. cũng là nguyên nhân không chỉ ảnh hưởng xấu tới làn da mà còn ảnh hưởng đến vóc dáng sau Tết của chúng ta.
 

sau Tết
Thức ăn dầu mỡ (Nguồn hình: Tinh Bột Nghệ An Bình)


Hãy khắc phục tình trạng ăn Tết mà quên chăm sóc làn da của mình bằng cách chăm chỉ dưỡng da, uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, rau xanh nhé! Chắc chắn da bạn sẽ sớm trở lại xinh đẹp như lúc đầu thôi.

>> 
Bí quyết giảm cân để lấy lại vóc dáng sau Tết hiệu quả

 

Viện Nguyễn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang