Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng du học sinh tại Hàn Quốc

Ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên tới Hàn Quốc du học. Và Việt Nam ta là một trong những quốc gia có nhiều bạn trẻ đến Hàn Quốc học tập nhất.

Do ảnh hưởng mạnh mẽ từ nhiều yếu tố như: âm nhạc Kpop, thiên nhiên, ẩm thực Hàn Quốc, công nghệ Hàn Quốc, giáo dục tại Hàn Quốc,.. mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên tới Hàn Quốc du học. Và Việt Nam ta là một trong những quốc gia có nhiều bạn trẻ đến Hàn Quốc để học tập nhất.


du học
Đại học Korea (Nguồn hình: wishbeen)
 

Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc thông kê số lượng du học sinh


Theo Yonhap vừa đưa tin ngày 05/02 vừa qua, Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc tổng hợp, lượng sinh viên nước ngoài học tập ở Hàn Quốc năm 2017 tăng 18, 8% so với năm ngoái (gần 124.000 người), trong đó có hơn 70.000 người theo học các chương trình cấp bằng. 57, 5% sinh viên quốc tế theo học chủ yếu ở các trường đại học xung quanh khu vực thủ đô Seoul.


du học
Đại học Ngoại Ngữ Hàn Quốc (Nguồn hình: duhocyk)
 

Trung Quốc - với hơn 68.000, chiếm gần 55% - là nước đứng đầu danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc nhiều nhất. Việt Nam đứng thứ hai với 14.614 người. Những nước và vùng lãnh thổ còn lại trong top 10 lần lượt là Mông Cổ, Nhật Bản, Mỹ, Uzbekistan, Đài Loan, Pháp, Indonesia và Malaysia.
 

Các trường đại học ở Hàn Quốc có sinh viên Việt Nam nhiều nhất


Những trường đại học Hàn Quốc có số lượng du học sinh Việt Nam lớn nhất hiện tại là Đại học Wonkwang với 850 sinh viên, Đại học Korea 576 sinh viên, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc 519 sinh viên và Đại học Sangmyung 491 sinh viên.


du học
Đại học Wonkwang (Nguồn hình: flickr)
 

Luôn nằm trong top các quốc gia có kết quả học tập cao nhất thế giới, không thể phủ nhận sức hút của giáo dục Hàn Quốc đối với các bạn trẻ trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với cách giáo dục nghiêm ngặt và có phần hà khắc, Hàn Quốc sẽ là nơi cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam rèn luyện bản thân cũng như thu thập được nhiều kiến thức bổ ích để có một nền tảng vững chắc trước khi ra làm việc. Chúc các bạn du học sinh Việt ở Hàn Quốc luôn đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian học tập tại đây.

>> Tâm sự du học sinh Việt duy nhất ở thành phố lạnh số 1 thế giới
>> 9 kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ

 

Nguồn: vnexpress


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang