Học tập tại châu Âu - Đã đến lúc

Mối quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam ngày càng khăng khít. Đây chính là thời điểm thích hợp cho các sinh viên Việt Nam có thể học nhiều kiến thức ở châu Âu.

Di sản và văn hóa châu Âu
 

Bất kỳ nước nào bạn đến ở châu Âu, bạn đều bắt gặp và cảm nhận về vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa nơi đây. Những tòa nhà cổ kính từ những thể kỷ đầu tiên, hay những bảo tàng phong phú ở khắp nơi châu Âu với những bộ sưu tập tuyệt vời. Khi đang trên con đường đổi mới công nghệ, châu Âu vẫn là cái nôi của triết học, văn hóa, kiến trúc, âm nhạc, nghệ thuật và thể thao. Nhiều trường đại học được thành lập từ thế kỷ 11 và vẫn sử dụng tòa nhà thời Trung Cổ.
 

Học ngôn ngữ

Trong Liên minh châu Âu có 28 quốc gia, với 24 ngôn ngữ chính thức và nhiều ngôn ngữ địa phương khác. Đương nhiên, hầu hết các sinh viên đều chọn học tiêng Anh và bên cạnh đó nhiều trường tạo cơ hội để sinh viên trao hồi thêm ngôn ngữ mới. Đây chính là lợi thế để nhiều sinh viên nổi bật trên thị trường lao động khi nhà tuyển dụng đòi hỏi nhiều về việc thành thạo các ngôn ngữ khác nhau.
 

du hoc chau au
Các bạn thắc mắc khống biết chọn nước nào để du học! - Ảnh: 5continents4oceans

 

Tính hấp dẫn và khả năng chi trả

 

Trong top 10 “Các thành phố giá cả phải chăng nhất cho sinh viên” thì phần lớn là các nước châu Âu như Áo, Pháp, Ba Lan, Đức và Tây Ban Nha. Berlin, Toulouse, Munich, Vienna, Valencia, Warsaw là những thành phố đẹp, cổ kính và thú vị, đồng thời chi phí rất phải chăng.

Học tập ở châu Âu là khá hợp lý vì học phí khá thấp so với chất lượng giáo dục hàng đầu mà bạn nhận được. Bên cạnh đó, châu Âu còn cung cấp rất nhiều hơn so với các châu lục khác, điều này làm cho việc học tại châu Âu còn hấp dẫn hơn nữa.

 

du hoc chau au
Thành phố đẹp, cổ kính và thú vị, đồng thời chi phí rất phải chăng - Ảnh: vtcrop
 

Lựa chọn và luân chuyển học thuật

 

Hệ thống giáo dục ở châu Âu hài hòa và thống nhất, vì thế bạn có thể học nhiều hơn một trường đại học và chuyển đổi tín chỉ giữa các trường, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu học ở Madrid, tiếp theo ở Copenhagen và hoàn tất ở Dublin, với nhiều tín chỉ và những văn bằng được công nhận trên toàn châu Âu. Đây được coi là đặc điểm rất độc đáo tại châu Âu, ngoài ra không có ở một nơi nào khác. Nó hoàn toàn chỉ duy nhất có tại Châu Âu.
 

du hoc chau au
Bạn có thể chuyển đổi tín chỉ giữa các trường - Ảnh: uwirepr
 

>> Du học ngành âm nhạc, sân khấu điện ảnh tại Mỹ
>> 9 kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ
 

Nguồn: svvn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang