Du học ngành âm nhạc, sân khấu điện ảnh tại Mỹ

Sinh viên du học sẽ được tiếp xúc với các buổi huấn luyện của các đạo diễn nổi tiếng để nâng cao khả năng.

Temple University
 

Trường tọa lạc ngay giữa thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, đây là một trong những trường đại học ở Mỹ được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Temple nằm trong Top những trường nghiên cứu đứng hàng đầu của Mỹ, trường có trong danh sách những trường National Universities và được xếp hạng thứ 115 toàn quốc, thứ 53 nếu chỉ tính riêng các trường đại học công lập.

 

du hoc my
Temple University là trường đại học danh tiếng thứ 8 của tiểu bang Pennsylvania
 

Trường đại học Temple thành lập năm 1884, sau hơn 130 năm phát triển, trường hiện là nơi học tập của hơn 28.400 sinh viên đại học, hơn 9.000 nghiên cứu sinh sau đại học đến từ hơn 129 quốc gia. Trường có nền giáo dục giàu truyền thống và đa dạng, có 15 trưởng thành viên và chuyên khoa trực thuộc giảng dạy với hơn 400 chuyên ngành ở tất cả các lĩnh vực. Trường có nhóm ngành thế mạnh là nghệ thuật với 2 trường trực thuộc giảng dạy chuyên sâu
 

Esther Boyer College of Music and Dance

 

Thuộc trường đại học Temple, Boyer đã được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường giảng dạy về Âm nhạc quốc gia và Hiệp hội các trường giảng dạy Vũ kịch quốc gia. Boyer giảng dạy từ bậc đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với nhiều khoa khác nhau như: khí nhạc, thanh nhạc, hòa âm phối khí, keyboard, Jazz, âm nhạc trị liệu…
 

du hoc my
Học sinh tham gia biểu diễn trong thính phòng giao hưởng chuyên nghiệp

 

Sinh viên của Boyer có cơ hội biểu diễn ở các nhóm nhạc và dàn hợp xướng như: dàn nhạc giao hưởng Temple, nhà hát Percy Ensemble, bộ trống, nhà hát opere Temple. Sinh viên còn thường xuyên tham gia các chuyến lưu từ thiện và giao lưu miễn phí với cộng đồng ở tiểu bang Pennsylvania và thành phố Philadelphia.
 

School of Theater, Film and Media Art

 

Trường sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật truyền thống của trường Temple giảng dạy ở bậc đại học, sau đại học ở những chuyên ngành Đạo diễn, Kịch bản, Fine Arts…

Bên cạnh đó trường còn có chương trình đặc biệt với sự tham gia của các sinh viên năng khiếu với cùng các học giả và các chuyên gia giảng dạy tầm quốc tế. Với tiêu chuẩn đào tạo chuyên môn chất lượng cao với tầm nhìn nghệ thuật sẽ giúp tạo ra cộng đồng học tập đầy đam mê và sáng tạo đa dạng.

 

du hoc my
Khung cảnh của một lớp học chuyên ngành Cinematography

 

Điều rất quan trọng trong giảng dạy nghệ thuật sân khấu điện ảnh là sự trải nghiệm học tập đầy cảm hứng cùng với những tư tưởng, những tên tuổi nghệ thuật lớn trong ngành. Vì thế, trường luôn luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể gặp gỡ và tham gia những buổi huấn luyện của những đạo diễn tên tuổi, ghé thăm những phim trường lớn trong suốt khoảng quá trình quay và dựng phim… Đây cũng là cách mà trường giúp sinh viên dễ dàng định hướng được con đường nghệ thuật của mình qua việc quan sát thực tế và những lời truyền cảm hứng của các chuyên gia. 
 
>> 9 kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ

>> 5 nhóm ngành ưu tiên định cư du học Úc

 

Nguồn: vnexpress

 
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang