Đôi giày xanh xám hay hồng trắng

Sau hiện tượng chiếc váy xanh đen hay vàng trắng và giờ dân mạng đang gây tranh cãi màu sắc của đôi giày thể thao.

Màu giày thể thao

 

Một tài khoản Facebook Nocole Coulthard châm ngòi cuộc khẩu chiến Girlsmouth có đến 98.000 thành viên về chiếc giày thể thao có màu hồng trắng hay xanh xám.

“Bạn của tôi đã gửi hình của chiếc giày này và hỏi nó màu gì. Tôi trả lời là màu hồng và trắng nhưng cô ấy lại nói màu xanh và xám. Các bạn thấy màu gì? Hãy nói với tôi là màu hồng và trắng!”, cô ấy viết dòng chữ này kèm theo hình ảnh chiếc giày thể thao.

 

tranh cai doi giay
Đôi giày đang "chia rẽ" dân mạng thế giới 
 

Phóng viên của tờ Metro đưa hình ảnh này cho cộng đồng xem, thì hầu hết mọi người đều nói xanh xám, rất ít người nhận định giày màu hồng trắng. Một biên tập video cho biết: “Tôi thề là chiếc giày thể thao đang thay đổi màu sắc, ban đầu tôi thấy màu xanh xám, nhưng sau 10 phút lại là màu hồng trắng”.

Nicole – tác giả bức hình gây tranh cãi – đã nói rằng vài tuần trước, bạn cô mua đôi giày, gửi ảnh cho mẹ cô. Mẹ của tôi bảo: “Màu xanh rất hợp với con”. Nicole nhắn lại rằng nó có màu hồng trắng. Hai mẹ con không ai chịu ai nên Nicole đã quyết định đưa tấm hình lên mạng để có lời giải đáp. Thật không ngờ, cô lại càng hoang mang khi chỉ sau một ngày nhận hơn 1.000 ý kiến tranh cãi về màu giày thể thao này.


 

tranh cai mau doi giay.
Những lời tranh cai trên mạng xã hội

 

Màu chiếc váy

 

Hình ảnh chiếc váy được đăng tải lần đầu vào ngày 25/2/2015 bởi cô Caitlin McNeil – ca sĩ 22 tuổi người Scotland – tại Tumblr, với câu hỏi về màu sắc của chiếc váy từng nhanh chóng thành chủ đề rất hot trên mạng lúc bấy giờ.

Không chỉ có 2 ý kiến là màu xanh – đen và màu vàng – trắng, mà một số người nhìn chiếc váy mỗi lần lại ra một màu sắc khác nhau. Thực tế, chiếc váy có màu xanh – đen.

tranh cai mau vay
Chiếc váy đã từng gây tranh cãi về màu sắc


>> Ranh giới mong manh giữa sáng tạo và ăn cắp
>> Hallyu-làn sóng văn hóa Hàn Quốc và sự học hỏi có chọn lọc
 

Nguồn: zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang