3 bộ đồng phục Đại học đẹp như mơ

Những bộ đồng phục trở thành một trong những đặc điểm để nhận diện thương hiệu của sinh viên.

Đồng phục mang tên “Sinh viên Hàng không”
 

Những năm trước, đồng phục của trường Hàng không là áo trắng quần tây dành cho nam và áo dài xanh dành cho nữ (mặc vào ngày thứ Hai và thứ Sáu hằng tuần). Cho đến tháng 9/2012, trường Hàng không đã mở cuộc thi thiết kế đồng phục, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên quyết định trang phục đến trường của mình.

Trải qua nhiều phần thi, mẫu thiết kế đồng phục của bạn Nguyễn Phước Đăng Khoa được nhà trường chọn, trở thành đồng phục chính thức. Tuy vậy, khi đưa ra trưng cầu ý kiến sinh viên thì trang phục bị nhiều ý kiến phản đối. Sau đó, Khoa được trao cơ hội lần 2, bạn đã mày mò, tham khảo nhiều ý kiến của các bạn sinh viên, tham khảo những bộ đồng phục của các trường hàng không trên thế giới và đã đưa ra thiết kế cuối cùng của mình.

 

dong phuc hang khong
Đăng Khoa với bộ đồng phục do mình thiết kế - Ảnh: tiin
 

Khoa cho biết: “Theo mình, trang phục phải tạo đặc trưng của trường và cả vẻ đẹp của người mặc nó. Vì thế, mình đã làm điểm nhấn cho đồng phục là ở chiếc cầu vai và cà vạt”. Chiếc cầu vai được lấy ý tưởng từ bộ đồng phục của phi công và đây cũng là sự phân biệt sinh viên các năm. Các bạn sinh viên năm nhất sẽ mang cầu vai 1 ngôi sao và lên từng năm sẽ tăng thêm 1 ngôi sao.

Bắt đầu từ năm 2013, Học viên Hàng không đã chính thức triển khai quy định mặc đồng phục. Sản phẩm đẹp, đúng xu hướng, xinh xắn, lịch sự nên bộ đồng phục chiếm hầu hết cảm tình của các sinh viên nhà trường, Không những thế, đi đâu sinh viên Hàng không rất tự hào và khoe “bộ cánh” chất lừ của mình.

 

dong phuc hang khong
Chiếc cầu vai của sinh viên năm 2 - Ảnh: tiin

 

Đồng phục bản sắc sinh viên Ngoại giao

 

Đồng phục đậm bản sắc sinh viên trường Học viện Ngoại giao Việt Nam gây ấn tượng mạnh về vẻ chuyên nghiệp, hiện đại của áo sơ mi màu xanh, thể hiện lòng yêu hòa bình của những sinh viên Ngoại giao.
Bộ đồng phục sẽ được mặc trong những dịp lễ lớn, họp Đoàn hội, sự kiện mang tính quan trọng… Và mỗi khối sẽ luân phiên nhau mặc đồng phục trong tuần. Cô Trần Thị Thu Hà (trưởng phòng công tác Chính Trị, Quản lý Sinh viên) là người trực tiếp đưa ra ý tưởng, tiến hành thay đổi trang phục.

 

dong phuc ngoai giao
Đồng phục của sinh viên Ngoại giao - Ảnh: songkhoe
 

Trang phục của sinh viên Ngoại giao phải thể hiện sự hiểu biết về chính trị, có tư cách tác phong đúng chuẩn mực và tự tin trong giao tiếp. Bạn sinh viên Ngô Hoàng Thương Thương chia sẻ: “Ban đầu nhận bộ đồng phục mình cảm thấy giống trang phục công sở, tuy nhiên sau mỗi lần mặc mình cảm thấy mình trở nên chững chạc hơn, ý thức được công việc và trách nhiệm của mình sau này”.
 


Sắc xanh hòa bình của sinh viên Ngoại giao - Ảnh: nguoiduatin

 

Nhận diện thương hiệu đồng phục Ngoại thương

 

Vào năm 2009. Trường đại học Ngoại thương (cơ sở phía Nam) mong muốn xây dựng hệ thống trường học nhận diện thương hiệu riêng cho sinh viên và đeo thẻ, đã tổ chức cuộc thi thiết kế đồng phục. Chung cuộc, mẫu thiết kế đồng phục của sinh viên Nguyễn Hữu Thanh đã được chọn gồm: Áo sơ mi và cà vạt đỏ đồng bộ với logo truyền thống của nhà trường. Trang phục sẽ được sinh viên mặc vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.
 

dong phuc ngoai thuong
Nữ sinh trong đồng phục Ngoại thương - Ảnh: dantri

dong phuc ngoai thuong
Dây đeo đỏ với dòng chữ Đại học Ngoại thương đi kèm với đồng phục - Ảnh: tiin

 

>> Nữ sinh trúng tuyển 16 trường đại học Thế Giới
>> Nữ sinh lập kỷ lục phần khởi động Olympia đỗ ĐH Ngoại Thương

Nguồn: tiin


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang