Khám phá cung đường lên Hòn Bà

Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp khi chạy xe máy từ chân núi lên đỉnh Hòn Bà.

Núi Hòn Bà cao 1578 m so với mặt nước biển, nằm giữa hai xã là Phú Khánh và Suối Cát, Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Năm 1915, núi Hòn Bà được khám phá nhờ nhà thám hiểm Alexandre Yersin người Pháp, ông đến đây để sống và làm việc một thời gian. Cho đến nay, ngôi nhà và vườn thuốc của ông được bảo tồn trên đỉnh núi Hòn Bà.
 

Di chuyển từ Nha Trang đến Hòn Bà
 

Bạn có thể đến Hòn Bà bất kỳ thời điểm trong năm. Nhưng nếu bạn là một người thích khám phá cảnh thiên nhiên như thác, suối, trekking rừng, bạn đừng nên đi vào mùa mưa.

Để có thể đến Hòn Bà, từ quốc lộ 1A, hãy rẽ vào đường đi xã Suối Cát. Đi được khoảng 1 km, bạn sẽ thấy một cột cây số đầu tiên có dòng chữ báo đường đến đỉnh Hòn Bà là 37 km. Từ trung tâm thành phố Nha Trang đến đỉnh Hòn Bà mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

 

Cung đường lên đỉnh núi Hòn Bà
Đoạn đường lên đỉnh núi Hòn Bà - Ảnh: toptravels

 

Độ cao Hòn Bà khoảng 1600 m, đường đẹp, nhiều khúc cua, dốc đứng, tầm nhìn di chuyển hạn hẹp và đường đi từ chân lên đỉnh núi đã được nhiều phượt thủ đánh giá khá nguy hiểm. Nhưng “cái nào cũng có cái giá của nó”, bù lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp Hòn Bà với những hồ Suối Dầu xanh ngát, dòng suối, con thác,…
 

Ăn, nghỉ


Vì khu vực này chỉ có những hộ dân bán những món ăn đơn giản như gà nướng, gà luộc, rau,… Nên bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn để mang theo như hải sản, thịt, nước uống. Bạn có thể thuê phòng ở nhà nghỉ hoặc có thể xin qua đêm ở nhà dân hay cắm trại qua đêm. Nhiệt độ về đêm ở khu vực này tương đối thấp, bạn phải chuẩn bị đồ ấm nhé.

Nếu xuất phát từ thành phố Nha Trang đến đây, chi phí phượt Hòn Bà trong ngày khoảng 200 nghìn đồng, gồm tiên xăng xe và thức ăn.

 

Các địa điểm tham quan

 

Hồ Suối Dầu
Hồ Suối Dầu nằm ở chân Núi Hòn Bà - Ảnh: mytour


Núi Hòn Bà được mây bao phủ quanh năm. Từ đỉnh Núi Hòn Bà, bạn có thể nhìn được toàn cảnh vẻ đẹp của thành phố Nha Trang.

Tại chân núi Hòn Bà là hồ Suối Dầu – hồ nước nhân tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tưới cây của những người dân địa phương. Hồ rộng, nước màu xanh rất đẹp. Bạn có thể đến đây để trải nghiệm và chụp hình, khám phá rừng cây quanh hồ. Lưu ý dành cho bạn, hồ nước khá sâu, không thể tắm.

 

Hồ Suối Dầu thu hút khách du lịch
Địa điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế - Ảnh: nhatrangreview
 

Dọc đường lên Hòn Bà có thác Suối Nguồn, khu vực thác rộng lớn, có những tảng đá lớn, dòng chảy và màu nước xanh ngát. Dòng nước ở đây khá phức tạp nên bạn hãy cẩn thận khi tắm.

>> Món ăn ngon đường phố Sài thành
>> Thưởng thức các món đặc sản Nha Trang

 

Nguồn: zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang