Dấu hiệu của một nhóm học tập tốt

Việc học nhóm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt là cải thiện kiến thức cho các thành viên với nhau. Tuy nhiên việc duy trì nhóm như thế nào để học hành tốt nhất mới là vấn đề.
Dưới đây sẽ là 6 dấu hiệu để bạn kiểm tra xem, nhóm của mình có thật sự đang duy trì tốt hay không?


1. Mọi người đều vui vẻ

Mọi người đều vui vẻ, thân thiết và có mối quan hệ tốt với nhau sẽ làm nên một nhóm học tập tốt. Vì thân thiết với nhau, mọi người có thể nói lên tất cả những ý tưởng, suy nghĩ của riêng mình và có những nỗ lực riêng vì lợi ích của cả nhóm. Không ai thích học tập với những người có tính cách, ý tưởng trái ngược với mình. Và việc cư xử tốt với nhau, tôn trọng nhau cũng là những yếu tố hàng đầu để cùng hợp tác và học tập với nhóm trong thời gian dài. 

2. Mọi người sẵn sàng hợp tác

Tất nhiên, mỗi thành viên trong nhóm học có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là mỗi thành viên trong nhóm đều có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ nhau bất cứ lúc nào. Như thế mới có thể bù đắp những khuyết điểm của nhau.

3. Mọi người luôn có mặt thường xuyên

Mỗi người đều có lịch trình và hoạt động riêng, tuy nhiên các thành viên trong một nhóm học tập tốt thường có mặt thường xuyên và liên tục trong những buổi họp nhóm của mình. Mục đích của học nhóm là cùng làm bài tập được giao và làm cho mỗi thành viên trong nhóm học tập tốt hơn. 

 


4. Học nhóm mang lại tác dụng tích cực cho tất cả mọi người

Nếu một số thành viên trong nhóm thấy học nhóm thật hiệu quả, một số khác lại không thì đây không phải là một nhóm học tốt. Mọi người nên đóng góp kiến thức, kỹ năng của bản thân để xây dựng một nhóm học tập hiệu quả, thay vì chỉ mang lại lợi ích cho một vài cá nhân. 

5. Bạn cảm thấy vui vẻ sau buổi họp nhóm

Nếu bạn có một nhóm học tập đạt hiệu quả tích cực thì bạn sẽ biết sau cuộc họp nhóm. Bạn sẽ hiểu biết tốt hơn về bài tập, tiết kiệm thời gian cho mình và có thể rất yêu thích những buổi họp nhóm. Ngược lại, nếu bạn kết thúc buổi họp nhóm mà thấy buồn bã, chán nản và lãng phí thời gian, bạn nên tìm một nhóm học tập khác xem sao. 


Nguồn kênh 14
 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang