Giáo dục cần phải khơi dậy đam mê học hỏi

Ông Vũ đức đam – Phó thủ tướng nhấn mạnh giáo dục cần khơi dậy hứng khởi, đam mê của học sinh, sinh viên

Sáng 30/3, trong Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững của đất nước đã khai mạc tại Thừa Thiên Huế với sự tham dự của 180 đại biểu đến từ 53 nước thành viên ASEM.
 

Giao-duc-can-phai-khoi-day-dam-me-hoc-hoi
Hội nghị ASEM về giáo dục khai mạc ngày 30/3 (nguồn: mediaphapluatplus)

 

Giáo dục phải khơi dậy sự hứng khởi, đam mê của người học

 

Trong bài phát biểu khai mac, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ra tầm quan trọng vai trò của giáo dục đào tạo đối với việc phát triển nguồn nhân lực ở mỗi đất nước, trong đặc biệt là Việt Nam. Sự phát triển của công nghệ khoa học, thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng…) và internet đang thay đổi mạnh mẽ đời sống của nhân loại toàn cầu, mang lại nhiều tiện ích hơn nhưng cũng đặt loài người trước rất nhiều thử thách mới. Do đó, việc giáo dục đào tạo một nguồn nhân lực có tri thức về công nghệ rất quan trọng nhằm nâng cao vị thế của đất nước so với thế giới.
 

Giao-duc-can-phai-khoi-day-dam-me-hoc-hoi
Thế giới thay đổi với công nghệ hiện đại (nguồn: caodangfpt)
 

Ông còn nói: "Gần đây mọi người nói rất nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với nhiều ngành sản xuất, phương thức sản xuất, nhân công sẽ thay đổi, buộc phải đào thải, thay thế. Sẽ có những ngành nghề mới, cách làm mới, nguồn nhân lực mới ra đời, phát triển. Ai sẵn sàng cho sự thay đổi đó sẽ giành được lợi thế, ngược lại sẽ tụt hậu phía sau".
 

Giao-duc-can-phai-khoi-day-dam-me-hoc-hoi
Ông Vũ Đức Đam phát biểu trong lễ khai mạc (nguồn: vnexpress)
 

Phó thủ tướng cho rằng, việc giáo dục đào tạo phải tiếp tục sứ mệnh khai mở trí tuệ, bồi dưỡng nhân văn để phát triển giới trẻ toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Trong 2 ngày, các đại biểu sẽ thảo luận về vai trò của giáo dục và nguồn nhân lực trong thế kỷ 21 vì mục tiêu phát triển bền vững; cơ hội, thách thức và vai trò của các bên liên quan; thực tiễn và bài học kinh nghiệm tại châu Á và châu Âu..
 

Giao-duc-can-phai-khoi-day-dam-me-hoc-hoi
Giáo dục giới trẻ cần khơi dậy sự hứng khởi và đam mê (nguồn: baodautu)

 

>> Những nét đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản
>> 11 hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới

 

Nguồn: vnexpress


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang