5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất bạn nên học

Việc chi tiêu tiền hợp lý bao gồm việc biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 cách tiết kiệm mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

1. Không nên tiêu hết 10 đồng khi làm ra được 10 đồng:

Bạn nên chia thu nhập bản thân làm nhiều phần tùy theo nhu cầu của bạn: một phần cho chi tiêu căn bản như ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cần thiết, một phần dùng tiết kiệm cho những mục tiêu trong tương lai như mua nhà hay đi du lịch và một phần để dành cho những rủi ro biến cố về sức khỏe. 
 

tiet kiem
Hãy chi tiêu một cách hợp lý - Ảnh: cafeF
 

2. Phải biết nói không với những lời chào mời ngon ngọt:
 

Các chuyên gia marketing rất biết cách móc hầu bao khách hàng bằng nhiều hình thức mời chào sản phẩm hấp dẫn. Rất nhiều món hàng nhìn chỉ khác hình thức và kiểu dáng dù công dụng của nó không khác là bao so với cái bạn đã mua trước đó và đang sử dụng. Nếu ở nhà bạn đã có món đồ đó, hãy cân nhắc lý do tại sao phải mua một món đồ mới tương tự công năng.
 

tiet kiem
Cân nhắc những món đồ có vẻ như bạn không cần lắm - Ảnh:  telesurf
 

3. Giàu cũng phải biết chi tiêu hợp lý:
 

Khi chúng ta may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta cũng không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí để bù đắp cho những thiếu hụt trong quá khứ nghèo khổ! Có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nếu không phải vì bản thân bạn thì sẽ là vì con cháu của bạn. Nếu muốn đầu tư cho con cháu mình được đi du học nước ngoài cũng sẽ tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian. Với lại, không ai biết rủi ro bạn sẽ gặp phải về thu nhập trong tương lai. Chắc gì công việc của bạn luôn luôn thuận lợi và không bao giờ gặp phải khó khăn?
 

tiet kiem
Không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí - Ảnh: moneypulse
 

4. Không nên chi tiêu một cách sĩ diện hão:
 

Người giàu hẳn có cách chi tiêu của người giàu. Người kém thu nhập hơn ắt cũng sẽ có những cách chi tiêu riêng, tìm cách tiết kiệm. “Liệu cơm gắp mắm”, không nên chi tiêu quá đà chỉ để chứng tỏ một điều gì đó cho thiên hạ thấy; vì có thể sau khi chi tiêu quá đà, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, stress triền miên… 
 

tiet kiem
Không nên chi tiêu quá đà để chứng tỏ cho thiên hạ thấy - Ảnh: valorlending
 

5. Biến các công cụ trong nhà thành những vật dụng đa năng:
 

Chỉ một chút khéo tay, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều món đồ ý nghĩa. Ví dụ: thay vì mua tranh ở cửa hàng tranh, bạn có thể chọn một bức hình đẹp trên internet và in ra đóng khung và treo trên tường nhà. Thay vì mua một hộp đựng các cây cọ trang điểm, hãy sử dụng một chiếc ly thủy tinh hoặc ly gốm bạn có sẵn trong nhà thay thế. Đây chính là cách tiết kiệm hợp lý nhất, bạn vừa có thể bớt đi một khoảng tiền vừa có thể thư giãn khi tự mình sáng tạo nên những vật dụng ngay chính ngôi nhà của mình.
 

tiet kiem
Một chút khéo tay, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều món đồ ý nghĩa - Ảnh: timo
 

>> Muốn sống thật vui vẻ hãy ghi nhớ 5 điều này
>> Quản lý thời gian đúng cách


 

Nguồn: elle


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang