Những thần đồng nổi tiếng trên thế giới

Những thần đồng nổi tiếng trên thế giới
Tuy với số tuổi còn nhỏ nhưng những thần đồng này đã có trong tay của mình những thành tựu nghiên cứu riêng, những kỷ lục thế giới thậm chí là có cả giải Nobel.
 

Những thần đồng nổi tiếng trên thế giới


Thần đồng Priyanshi Somani người Ấn Độ bắt đầy tính nhẩm từ năm 6 tuổi. Năm 11 tuổi, cô bé trở thành người trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm thế giới vào năm 2010 và giành chiến thắng chung cuộc. Priyanshi cũng là thí sinh duy nhất thực hiện chính xác các phép cộng, nhân, khai căn trong tất cả 5 kỳ thi. Tên của cô bé xuất hiện trong sách kỷ lục danh tiếng như Limca, Guinness.
 
nhung-than-dong-noi-tieng-tren-the-gioi
Cô bé Priyanshi Somani giành chiến thắng trong cuộc thi tính nhẩm
(Nguồn: camnangnuoidaytre)

Năm 2004, thần đồng máy tính Arfa Karim (Pakistan) trở thành người trẻ nhất nhận chứng chỉ Microsoft Certified Proessional khi 9 tuổi. Cô đại diện cho Pakistan tham dự nhiều diễn đàn quốc tế, bao gồm Hội nghị Các nhà phát triển TechEd. Một công viên khoa học ở Lahore được đặt tên theo thiên tài nhí này. Bill Gates từng mời Arfa đến thăm trụ sở của Microsoft tại Mỹ.
 
nhung-than-dong-noi-tieng-tren-the-gioi
Cô bé thần đồng tin học (Nguồn: kenh14)

Michael Kevin Kearmey nổi tiếng là người trẻ nhất tốt nghiệp đại học (10 tuổi). Thần đồng sinh năm 1984 này cũng đã lập ra hàng loạt kỷ lục thể giới và trở thành giảng viên đại học năm 17 tuổi. Michael biết nói khi mới vài tháng tuổi. Năm 2008, Michael tham gia chương trình “ Ai là triệu phú ” và giành được mưc giải thưởng cao nhất, 1 triệu USD.
 
nhung-than-dong-noi-tieng-tren-the-gioi
Michael Kevin Kearmey là người trẻ nhất tốt nghiệp đại học
(Nguồn: chiasekienthucvanhoa)

Thần đồng âm nhạc Cleopatra Stratan sinh năm 2002 tại Moldova, một quốc gia châu Âu. Năm 2 tuổi, catse để Cleopatra biểu diễn một bài hát lên đến 1000 euro. Em được xem là ca sĩ trẻ nhất thành công về mặt thương mại nhờ việc ra đĩa đơn La Varsta de Trei ani. Cô bé cũng lập kỷ lục biểu diễn liên tục hai tiếng đồng hồ trước lượng khán giả khổng lồ và là nghệ sĩ nhận catse cao nhất, đồng thời là người trẻ nhất nhận giải thưởng MTV cũng như có bài hát xếp hạng No.1 ở nước này.
 
nhung-than-dong-noi-tieng-tren-the-gioi
Thần đồng âm nhạc có mức catse cao nhất (Nguồn: kenh14)

Với IQ 146, Akrit Jaswal (Ấn Độ) được gọi là cậu bé thông minh nhất thế giới. Năm 200, Akrit,7 tuổi nổi tiếng nhờ việc thực hiện một ca phẫu thuật đầu tiên tại nhà cho một cô gái bị bỏng. Sau đó câu bé thần đồng này tập trung theo đuổi ngành Y và trở thành người trẻ nhất được nhận vào đại học Y ở Ấn Độ (Đại Học Punjab) lúc 12 tuổi.
 
Akrit Jaswal
Cậu bé được xem là thông minh nhất thế giới (Nguồn: nhinrabonphuong)

Kim Ung Yong, sinh năm 1962 được coi là thần đồng nổi tiếng nhất lịch sử với IQ kỷ lục 210. Năm 4 tuổi ông có thể đọc sách bằng tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức và giải các bài toán tích phân, vi phân. Từ năm 3 tuổi đến năm 6 tuổi, ông là sinh viên dự thính ngành Vật lý tại Đại học Hanyang. Năm 7 tuổi, NASA mời Kim Ung Yong sang Mỹ. Ông hoàn thành chương trình đại học, thậm chí nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Colorado trước năm 15 tuổi.
 
nhung-than-dong-noi-tieng-tren-the-gioi
Chân dung vị thần đồng có chỉ số IQ cao nhất (Nguồn: kenh14)
 
Phương Thảo (Theo kenh14)

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang