Với đam mê, nam sinh 16 tuổi trở thành CEO công ty game

Với đam mê, nam sinh 16 tuổi trở thành CEO công ty game


David Eisman


David Eisman (16 tuổi, học sinh trường Browning ở New York, Mỹ) hiện đang là giám đốc điều hành sáng lập ra công ty game Pixelman Productions.

Theo Business Insider, nam sinh 16 tuổi này không phải lập trình viên giỏi, thậm chí anh hầu như không học bất kỳ cái gì liên quan đến ngành này. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến ước mơ trở thành doanh nhân đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

 

Vẻ điển trai của chàng CEO 16 tuổi của công ty game Pixelman Productions

Cậu 9X chia sẻ: “Tôi luôn muốn được thực tập tại công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất các video game nhưng không nơi nào nhận. Họ yêu cầu tôi phải có kinh nghiệm xây dựng một video trò chơi nào trước đó. Vì vậy, tôi đã quyết định bỏ qua bước này, trực tiếp mở công ty, tự mình điều hành và quản lý”.

Mặc dù cha là nhà đầu tư tỷ phú Steve Eisman, nam sinh 16 tuổi David Eisman không nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào về măt tài chính. Ông Steve Eisman chỉ truyền đạt kinh nghiệm của bản thân mình để giúp cậu con trai tự tin hơn.

Chàng trai 9X phải tự mình tìm ra phương án giải quyết bằng cách đăng quảng cáo trên Internet, kêu gọi những nhà đầu tư và tìm nhân viên tham gia vào dự án.

Nhiều người nghĩ rằng, David không bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người ủng hộ anh. David đã chọn ra được 12 ứng viên ưu tú trong số 30 người nộp hồ sơ.

 

David Eisman không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào về tài chính.

David cho biết: “Tôi tìm được 2 lập trình viên, 1 nhà văn, 2 nhạc sĩ cùng đội ngũ nhân viên tiếp thị đến từ Ba Lan. Họ đều là những người trẻ chỉ từ 18-35 tuổi và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Còn cha giúp tôi trong việc soạn thảo và ký hợp đồng làm viêc”.
 

Game mới lạ được tạo ra bởi công ty của David Eisman


Video game do công ty David tạo ra khác hoàn toàn so với thông thường. Chàng trai này cùng với đội ngũ nhân viên tạo ra game Mirka mô phỏng việc đi bộ.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải đi bộ trên trái đất, tìm những vật theo yêu cầu như nhận dạng âm thanh hay hình ảnh theo gợi ý. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên để giải quyết các vấn đề bí ẩn.

Nhân vật chính trong trò chơi này là một cô gái tên Liza. Liza đến từ nơi hoang vắng, bị mọi người lãng quên, và sống với bộ tộc của mình. Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra và Liza buộc phải tìm cách bảo vệ bộ tộc mình.

 

Liza là nhân vật chính trong trò chơi đầu tiên do công ty của David Eisman tạo ra.

Đây thực sự là trò chơi thú vị giúp cho người chơi hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của tình thân, tình bạn cũng như tinh thần đoàn kết.

Tuy nhiên, theo nhận định của lập trình viên tạo ra Mirka, trò chơi này lại thiên về cảm xúc nhiều hơn. Vì vậy, nó sẽ phù hợp với các cô nàng hơn bởi các chàng trai thường thích thể loại trò chơi hành động, đua xe, mạo hiểm...

David Eisman đang có kế hoạch sản xuất và phát triển nhiều trò chơi thú vị hơn nữa. Anh muốn tạo ra trò chơi có tính chất giáo dục để qua đó trẻ em có thể vừa chơi vừa học được nhiều điều thú vị.

Dù còn vẫn trong độ tuổi đến trường như bao người khác, những thành công của nam sinh 16 tuổi David Eisman này phải khiến nhiều người ngưỡng mộ.Chỉ mới 16 tuổi nhưng đã đứng tên và trở thành CEO một công ty là quá tài giỏi.

 
Trân Nguyễn
(Theo zing)

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang