Nguyễn Hà Đông cùng game Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness

Nguyễn Hà Đông cùng game Flappy Bird nhận kỷ lục Guinness
Nguyễn Hà Đông, người đã tạo ra và phát triển trò chơi Flappy Bird trở thành game gây nghiện trên toàn thế giới, vừa được sách kỷ lục Guinness vinh danh với danh hiệu “"Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của kho ứng dụng App Store của Apple".
 
Giao diện trò chơi Flappy Bird

Tuy nhiên, với danh hiệu có phần kì hoặc này Hà Đông chia sẻ rằng “Danh hiệu này chẳng có ý nghĩa gì cả” nhưng anh vẫn cho biết “đây là thành tựu của cuộc đời”. Nguyễn Hà Đông cũng là người Việt Nam duy nhất được nhận kỉ lục Guinness năm 2016 này.

Flappy Bird, được ra mắt vào tháng 5 năm 2013, không lâu sau đó, tựa game này đã trở thành cơn sốt trên toàn thế giới. Vào cuối tháng Giêng năm 2014, Flappy Bird là game miễn phí được download nhiều nhất trong iOS App Store, thu nhập $50,000 một ngày từ những ứng dụng quảng cáo cũng như doanh số bán hàng.

 
Nguyễn Hà Đông trò chuyện với Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ở một vỉa hè tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 12, năm 2015

Chính sự lan tỏa mạnh mẽ đó đã đưa tên tuổi Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird lên tầm thế giới, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, cùng với sự nổi tiếng, Nguyễn Hà Đông trở thành tâm điểm sự chú ý của giới truyền thông, điều này đã làm ảnh hưởng đến đời sống riêng tư và tạo nên những áp lực cho anh.

Bên cạnh những áp lực đó, anh còn nhận thấy Flappy Bird "gây nghiện" quá nhiều cho người chơi, trái ngược với mục đích ban đầu là đem lại sự giải trí. Sau khi cần nhắc, anh đã quyết định “khai tử” tựa game Flappy Bird vào tháng 2/2014 khi trò chơi này vẫn “gây sốt” và vẫn đứng hàng đầu trong số các ứng dụng được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store của Apple lẫn Google Play của Google. Quyết định này của Nguyễn Hà Đông đã gây nên tiếng vang trong giới công nghệ và những tín đồ mê game, nhưng chính anh cũng không ngờ rằng điều đó giúp anh đạt kỷ lục Guinness chưa từng có tiền lệ này.

 
Flappy Bird chính thức bị gỡ bỏ vào tháng 2/2014

Đến nay, Hà Đông cũng đã phát triển thêm một số tựa game di động mới, gần đây nhất là Swing Copters 2. Vừa qua, GEARS của Hà Đông cũng đã công bố hợp tác với studio OBOKAIDEM của Nhật phát triển một game di động Ninja sẽ phát hành năm 2016. Nhưng liệu tất cả có thể vượt qua được cái bóng quá lớn mang tên Flappy Bird ?
 
Theo Tuoitre.vn

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang