Tổ chức sự kiện: nghề hấp dẫn với giới trẻ hiện nay

Mỗi sự kiện được diễn ra thường quy tụ được rất nhiều người tham gia, do đó, việc sự kiện đó thành công hay thất bại đều ảnh hưởng rất nhiều đến các đơn vị đứng ra tổ chức. Đó là lý do mà ngày nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, khiến ngày nghề này được giới trẻ quan  tâm ngày càng đông đảo hơn.
 
 “Tổ chức sự kiện” cần một tinh thần thép
 
Khi một sự kiện diễn ra thành công sẽ đóng góp rất nhiều vào hình ảnh, vị thể của một doanh nghiệp. Ngược lại, nếu sự kiện đó diễn ra không như dự kiến và thất bại thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì thông thường các sự kiện đều có sự tham gia rất rộng rãi của các quan khách, khách hàng….

Theo chia sẻ của thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen, người làm sự kiện không chỉ đòi hỏi phải giỏi về quản lý dự án, có khả năng  bao quát cao, hiểu sâu về các lĩnh vực liên quan mà còn phải có khả năng quản lý những rủi ro.

 

 
Ngoài ra, các yếu tố như thời tiết, trang thiết bị, máy móc, kỹ thuật….cũng gây ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một sự kiện. Do đó, người tổ chức sự kiện phải trang bị cho mình một kỹ năng giỏi trong việc dự báo, điều phối và nhất định phải có một tinh thần “ thép” để xử lý linh hoạt các sự cố bất ngờ xảy ra.
 
Muốn làm tổ chức sự kiện học ngành gì?

Hiện nay, ở Việt Nam đã có một số trường đại học đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện nằm trong các ngành liên quan như: marketing, quản trị công nghệ truyền thông, quản trị khách sạn, quan hệ công chúng… Theo ông Trần Anh Tuấn, , Phó Giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho biết: “Nghề này nằm trong nhóm ngành quản trị kinh doanh kết hợp với truyền thông, quan hệ công chúng, marketing… Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày nay có nhu cầu rất cao trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm nên nghề này đang rất phát triển”.
 
Ông Tuấn còn cho biết thêm, những bạn trẻ khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nên đi học thêm một khóa ngắn hạn về tổ chức sự kiện để có thể đi làm ngành này. Và đây cũng là một trong những cách để các bạn có thể theo đuổi niềm đam mê với nghề nghiệp chứa đựng nhiều áp lực và đòi hỏi sự năng động này.
 
Còn theo thạc sĩ Hoàng Đức Bình, tổ chức sự kiện có thể được xem như là một ứng dụng quản trị/quản lý dự án, thông qua việc tạo ra và phát triển các sự kiện có quy mô như ngày hội, hội thảo, lễ kỷ niệm, các cuộc họp chính thức, hòa nhạc, hội nghị...
Và vì yêu cầu phải am hiểu sâu trong từng lĩnh vực nên những người làm công việc này phải hội đủ 2 khối kiến thức: kiến thức về marketing, truyền thông, sáng tạo và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mình tổ chức.
 
Theo Thanhnien.vn
 
 

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang