4 bước để học phản xạ tiếng Anh

Việc học tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh với một số bạn sinh viên. Vậy làm sao cải thiện việc phản xạ tiếng Anh của mình? Hãy xem qua bài viết này nhé


Sử dụng hình ảnh để hỗ trợ cho việc học

 

Một cách học vừa đơn giản tránh sự nhàm chán cho bạn nhưng vẫn đảm bảo được hứng thú khi học tiếng Anh. Khi bạn thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất cứ đâu hãy cố gắng mô tả trong đầu ngay những đặc điểm bạn thấy ở trên bức tranh đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể, ví dụ như hình dạng bức tranh, chất liệu bức tranh… Tiếp theo, bạn có thể miêu tả kỹ hơn nữa về bức tranh đó, như màu sắc và hình ảnh trong bức tranh đó như thế nào, bạn cảm thấy như thế nào khi nhìn bức tranh ấy… làm như vậy sẽ làm cho khả năng tiếng Anh của bạn được rèn luyện rất tốt.
 

tiếng Anh, tiếng Anh phản xạ, học Tiếng Anh
Mô tả các vật bạn thấy giúp bạn sử dụng vốn từ mình biết thường xuyên và
tránh việc mau quên 
 

Tưởng tượng mình đang trong một tình huống hội thoại


Thêm một cách học cực thông dụng đối với những người học tiếng Anh và mang lại kết quả khả quan. Bạn hãy tự cho mình một chủ đề mà bạn thích, vì như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn để tưởng tượng. Bước đầu sẽ chỉ là những tình huống đơn giản, ít chi tiết nhưng càng về sau thì khi bạn đã có được thói quen thông qua việc luyện tập nhiều thì bạn sẽ xây dựng được những tình huống có tính độc đáo và nâng cao hơn. Hãy tự mình đứng trước gương và nói ra bất kỳ điều gì mà bạn đang nghĩ đến, điều này cũng giúp bạn luyện tập được khẩu hình miệng của mình và phát âm cũng chuẩn hơn nữa.
 

 tiếng Anh, tiếng Anh phản xạ, học Tiếng Anh
Tưởng tượng bản thân trong một cuộc trò chuyện và tự trò chuyện với bản thân cũng là một 
cách hữu hiệu trong việc học Tiếng Anh.


Hãy bắt chước theo những bộ phim


Điều cốt yếu của cách này đó là tốc độ khi nói và sự chính xác sẽ giúp bạn nói trôi chảy và hình thành phản xạ thông qua việc luyện tập đều đặn. Với cách này, trước tiên hãy mở một đoạn phim bất kỳ hoặc chọn một bộ phim mà bạn yêu thích sẽ dễ nhập tâm, chú ý và hững thú hơn. Mở đoạn phim đó lên (nhớ hãy chọn phim có phụ đề nhé), sau đó nói theo những gì mà nhân vật trong đoạn phim đó nói, hãy nói theo và nói đúng tốc độ.

Đừng chỉ vì bạn không đọc được kịp hay không nói được một số từ mà dừng lại nhé, hãy nói liên tục cho đến hết. Đến lần thứ 2 thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn. Bạn cứ nghe như vậy, đến lần thứ 3 thì dừng ở những chỗ bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó và luyện tập theo. Như vậy, ngữ điệu và tiếng Anh phản xạ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

 

 tiếng Anh, tiếng Anh phản xạ, học Tiếng Anh
Nói và bắt chước theo diễn viên trong bộ phim yêu thích sẽ khiến bạn ngữ điệu Tiếng Anh
của bạn hay hơn

 

Tìm một người bạn để thực hành chung


Hãy tìm cho mình một người bạn để cùng nhau luyện tập, bạn sẽ học nhanh hơn đó. Hãy lưu ý chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kha khá cho mình trước buổi luyện tập nhé. Tìm những chủ đề mà bạn đã nắm khá vững để có thể nói chuyện lưu loát hơn với người mà bạn thực hành chung.

Hãy bắt đầu từ những câu hỏi đơn giản rồi sau khi thành thục rồi mới chuyển sang những câu phức tạp hơn, yêu cầu phải suy nghĩ nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ vừa nắm chắc được việc nói trôi chảy mà lại vận dụng được tư duy bằng tiếng Anh.

 

 tiếng Anh, tiếng Anh phản xạ, học Tiếng Anh
Việc tìm một người bạn có thể cùng bạn trau dồi tiếng Anh sẽ giúp bạn mau tiến bộ hơn

 

 Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân mình, và nhớ “dục tốc bất đạt”, hãy học tới đâu là chắc tới đó nhé.

>> 
5 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay và luôn

>> Học từ vựng tiếng anh theo phương pháp phản xạ 
 

Nguồn: Viettelstudy


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang