7 ý tưởng cho việc học tiếng Anh giao tiếp

Dưới đây là 7 ý tưởng siêu thiết thực và bổ ích giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đạt hiệu quả.
 

1. Ghi nhớ từ mới nhanh chóng bằng cách hát Karaoke

 

Để có thể phát âm chuẩn và ghi nhớ được từ mới, cách dùng từ và các mẫu câu độc đáo, bạn nên hát Karaoke. Đừng dành việc này cho những buổi tiệc tùng với bạn bè hay gia đình, bởi bạn sẽ ngại ngùng hoặc lo lắng khi thể hiện mình trước mặt mọi người. Vì thế, hát Karaoke tại nhà thoải mái và hiệu quả với bạn hơn cả. Bạn có thời gian và không gian của riêng mình, hát bài hát mà mình yêu thích.
 

Khi hát, hãy để ý đến những từ mới và cấu trúc câu hay, lạ và đặc biệt. Viết nghĩa và cách dùng của chúng ra giấy note, rồi dán lên góc học tập của bạn, mỗi khi ngước lên nhìn là bạn lại có 1 lần tự nhẩm và tự học thuộc chúng. Có hàng tá bài hát Karaoke trên Youtube cho bạn lựa chọn, vừa học lại vừa thư giãn đầu óc.
 

2. Phát âm chính xác hơn nhờ đọc to

 

Để tự kiểm tra được bản thân phát âm có chính xác hay không, bạn nên đọc to. Hãy bắt đầu với những mẩu truyện hay nội dung ngắn cơ bản, đọc to và ghi âm lại, mỗi khi nghe lại, bạn sẽ biết mình mắc lỗi ở đâu và phải sửa lại như thế nào. Mỗi khi đọc to và đọc đi đọc lại nhiều lần, nhất là đối với những từ dài và khó đọc, khiến bạn xoắn lưỡi, líu lưỡi như suspicious, refrigerator, lettuce,…
 

đọc to
Đọc to (Nguồn: gesvin.wordpress)
 

Làm như vậy nhiều lần, bạn sẽ dần sửa được phát âm chính xác. Trong khi đọc, bước đầu bạn có thể đọc chậm rãi, sau đó hãy tăng tốc đọc nhanh hơn và đừng quên nhấn nhá trọng âm, nối âm, thêm vào đó chút biểu cảm, giọng điệu để có được cách nói chuyện thật tự nhiên như người bản xứ.
 

3. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với English quizzes

 

Tự học có một nhược điểm là bạn có thể không biết những lỗi mình mắc phải, mặt khác, đó cũng là điều khiến cho việc tự học trở nên có ích. Bởi, khi học một mình, bạn có cơ hội để tự kiểm tra lại nhiều lần bạn đúng hay sai. Có 1 cách để tự kiểm tra bản thân bạn đó là làm những câu đố tiếng Anh trên mạng. Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, đọc hiểu của bạn và nhiều hơn nữa,…
 

Tham khảo thêm nhiều những câu đố tiếng Anh khác bằng việc tìm kiếm từ khóa English Quizzes trên Google, sẽ có hàng ngàn bài kiểm tra dành cho bạn tự thực hành mỗi tuần, mỗi tháng.
 

4. Tham gia trao đổi trên những Forum trực tuyến
 

Reddit– diễn đàn lớn nhất thế giới. Đây là nơi mà bạn có thể thực hành viết tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh luận, góp ý về những vấn đề mà bạn quan tâm. Reddit thảo luận mọi vấn đề, bao quát tất cả mọi chủ đề trong cuộc sống. Reddit chỉ là một gợi ý nhỏ trong số rất nhiều diễn đàn trực tuyến bạn có thể tham gia.

 

Reddit
Reddit (Nguồn: 
blogs.lse.ac)

 

Hãy trả lời những người dùng khác, kéo dài những cuộc nói chuyện, hoặc đơn giản chỉ là đăng những thông tin hữu ích mà mọi người sẽ muốn tương tác lại và trả lời bình luận của họ. Đó là cách mà việc tự học tiếng Anh tại nhà của bạn đạt được hiệu quả.
 

5. Tự ghi âm chính mình
 

Đây là một cách để trực tiếp kiểm tra phát âm của chính bạn. Bắt đầu bằng việc lựa chọn 1 đoạn tiếng Anh để đọc, sau đó ghi âm lại bằng các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Phần quan trọng chính là sau khi ghi âm xong, bạn sử dụng những cách ở phần 2 (đọc to) mà tôi vừa đề cập để tự kiểm tra phát âm của mình. Sau đó luyện tập cho phần bạn vừa đọc thật hoàn hảo và không còn lỗi sai nào rồi chuyển sang những nội dung khác hay hơn, tránh nhàm chán.

 
6. Ghi nhớ lời thoại bộ phim bạn yêu thích

 

Chắc chắn ai cũng có bộ phim yêu thích xem đi xem lại nhiều lần không chán, và thậm chí còn thuộc cả lời thoại của các nhân vật. Vậy thì, hãy để sở thích đó của bạn trở thành một phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho bản thân. Lựa chọn phần mà bạn thích nhất trong bộ phim, đọc theo lời thoại của nhân vật thật tự nhiên.

 

Frozen
Frozen (Nguồn: 
adobomagazine)

 

Đây giống như một cách giúp bạn có được chất giọng cũng như giọng điệu thật bản ngữ, học những từ lóng, thành ngữ, tục ngữ, mở rộng vốn từ vựng. Học Tiếng Anh qua phim vừa giải trí, vừa giải tỏa căng thẳng lại dễ tiếp thu kiến thức. Nếu bạn chưa có bộ phim yêu thích nào để thực hành, bạn có thể tìm kiếm trên Google những nội dung phim mà bạn muốn xem. 
 

7. Tạo một audio blog
 

Một audioblog giống như một dạng blog chỉ chứa các podcasts, nơi mà bạn sẽ tự ghi âm lại chính mình và để cho những người khác nghe. Bạn có thể ghi âm lại bạn nói về bất cứ điều gì, ví dụ như: review phim, chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến về một vấn đề nào đó,… Sau đó, đăng lên blog và để mọi người cùng nghe và đóng góp ý kiến.
 

Nếu bạn có người bạn ngoại quốc nào, hỏi ý kiến phản hồi của họ, góp ý về những gì bạn nói. Để tạo một audioblog, hãy bắt đầu bằng việc tạo blog miễn phí trên Tumblr, ghi âm lại những gì bạn muốn nói, đăng lên và chia sẻ blog trên mạng xã hội và chờ đợi mọi người vào đóng góp ý kiến.
 

>> Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt

>>6 từ vựng đẹp nhất trong tiếng anh
 

Nguồn: tomo


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang