Học TOEIC 4 kỹ năng theo lộ trình cụ thể

Để đánh giá trình độ tiếng Anh thật sự của các bạn sinh viên thì các bài thi TOEIC 2 kỹ năng nghe và đọc là chưa đủ. Với tốc độ hội nhập vô cùng nhanh chóng của nước ta hiện nay, TOEIC 4 kỹ năng mới có thể giúp các bạn hoàn thiện cả 4 khả năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh được trôi chảy, đồng thời sử dụng chúng hiệu quả trong công việc như viết thư, viết CV, soạn thảo văn bản, hợp đồng,..
 

TOEIC 4 kỹ năng
TOEIC 4 kỹ năng (Nguồn hình: Ece.vn)

 
Để bắt đầu quá trình luyện thi TOEIC 4 kỹ năng (giai đoạn A+), trước hết, bạn cần có nền tảng ngữ pháp và từ vựng cơ bản (khoảng 300-350 TOEIC Reading - Listening). Bạn sẽ làm quen với bài thi TOEIC và phải học từng phần theo đúng cấu trúc đề như nghe đoạn hội thoại, nghe đọc đoạn văn, nắm chắc phát âm, thực hành nói theo các chủ đề của TOEIC, ví dụ: phản hồi khách hàng, đưa ra ý kiến, viết câu văn, email,..

 

Giai đoạn 1


Giai đoạn đầu kéo dài khoảng 2,5 tháng với mục tiêu đạt được 400-450 điểm TOEIC Reading - Listening và 70-100 điểm đối với mỗi kỹ năng Speaking - Writing. Kết thúc giai đoạn này, các bạn sẽ có nền tảng vững chắc để tiếp tục ôn luyện với trình độ cao hơn.
 

TOEIC 4 kỹ năng
4 kỹ năng trong TOEIC (Nguồn hình: therightbrain.tistory)
 

Giai đoạn 2


Sau quá trình xây dựng nền tảng, người học bước sang giai đoạn tiếp theo (giai đoạn B+) cũng kéo dài khoảng 2,5 tháng. Bạn sẽ được bổ sung cả vốn từ vựng lẫn khả năng nói, cách sử dụng câu, viết văn phong thương mại chuyên nghiệp,.. Mục tiêu tối thiểu bạn nên đạt là 550-600 điểm TOEIC Reading - Listening và 110-160 điểm cho mỗi phần Speaking và Writing. Kết thúc trình độ này, bạn có thể giao tiếp thành thạo ở mức độ nhất định trong môi trường làm việc công sở.
 

Giai đoạn 3


Giai đoạn C+ là bước cuối cùng để bạn có thể học chuyên sâu hơn, thành thạo cả 4 kỹ năng TOEIC. Thang điểm tối thiểu các bạn cần đạt là 700 – 800 TOEIC cho phần Reading - Listening và 160-180 điểm cho từng kỹ năng Speaking và Writing. Sau khi hoàn thành trình độ C+ này, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh và áp dụng tốt trong công việc.

Để có nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến hơn, các bạn hãy bắt đầu ôn luyện cả 4 kỹ năng TOEIC thay vì chỉ 2 kỹ năng như trước nhé bởi nói và viết tiếng Anh là vô cùng quan trọng khi sử dụng vào tình huống thực tế đó! Chúc các bạn thành công!

>> 
Sinh viên trường nghề phải đạt TOEIC 300 điểm


Nguồn: Ms Hoa TOEIC


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang