Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt

Kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm các dạng bài thi TOEIC, IELTS,… Nó giúp các bạn nắm bắt được ý chính của toàn bài và hiểu một cách nhanh chóng. 

1. Trước tiên bạn cần làm cho vốn từ vựng của bạn trở nên phong phú và sinh động với những ví dụ cụ thể từ bài đọc.

 

Chắc chắn bạn sẽ gặp không ít từ mới khi đọc một bài khoá bằng tiếng Anh. Nếu có quá nhiều từ mới thì bài đó ở một trình độ quá cao so với khả năng của bạn và bạn nên tìm cái gì đó đơn giản hơn. Nhưng nếu tối đa chỉ có 5 từ mới trong một trang, bạn sẽ học những từ mới này một cách dễ dàng. Có thể bạn không cần dùng đến từ điển vì bạn có thể đoán nghĩa của chúng từ ngữ cảnh của toàn bài và từ ý nghĩa của những từ mà bạn đã biết. Làm vậy bạn sẽ không chỉ học được từ mới mà còn học được cách sử dụng chúng trong những văn cảnh cụ thể.
 

2. Bài đọc là nguồn cung cấp dồi dào tư liệu cho môn viết

 

Khi bạn đọc một bài viết bằng tiếng Anh, chính nó đã là một ví dụ thực tế minh hoạ cho những bài luận tiếng Anh. Những bài viết như thế cung cấp cho bạn những cấu trúc cũng như cách diễn đạt mà bạn có thể dùng trong bài viết của mình.


3. Đọc những bài viết của người bản xứ là một cách tuyệt vời để học ngữ pháp.

 

Văn viết có những yêu cầu nghiêm ngặt về sự chính xác của những cấu trúc ngữ pháp. Đây là điểm khác biệt giữa văn nói và văn viết. Vì thế mà việc đọc những bài viết bằng tiếng Anh giúp bạn có thể học ngữ pháp một cách tự nhiên mà lại hết sức chuẩn xác. Từ đó, bạn cũng sẽ thu nạp một vài phương pháp phù hợp cho việc luyện kỹ năng đọc hiểu của mình.


4. Bạn có thể làm việc nhanh hay chậm tuỳ ý.

 

Bạn có thể đọc 10 trang trong vòng 30 phút hay dành hẳn 1 tiếng chỉ để đọc 1 trang. Điều đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý muốn của bạn. Nhưng bạn không thể làm vậy khi nghe hay nói bằng tiếng Anh. Lợi thế lớn nhất của đọc so với các hoạt động khác là bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian.


5. Bạn có thể lựa chọn thứ mà mình sẽ đọc.

 

Nếu bạn chọn thứ gì đó mà bạn thích để đọc thì việc học kỹ năng này sẽ trở nên thú vị và hữu ích. Ví dụ, nếu bạn thích quần vợt, sao không thử đọc về những bài viết về môn thể thao này bằng tiếng Anh. Bạn sẽ vừa có những thông tin thú vị, cập nhật về môn thể thao yêu thích vừa củng cố kỹ năng đọc bằng tiếng Anh của mình.

 

>> 12 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả
>> 6 từ vựng đẹp nhất trong tiếng anh

 


Nguồn: diendantienganh


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang