10 bộ phim giúp bạn học tiếng anh tốt hơn phần 2

Xem phim là một trong những cách tốt nhất để học tiếng anh, bởi nó không chỉ chứa rất nhiều câu nói, thành ngữ thú vị mà còn rất hay nữa!
Chúng ta cũng tiếp tục danh sách này với 5 bộ phim kinh điển dưới đây:

 

6. City Lights, 1931

 

Đây chắc chắn là một bộ phim cực kì kinh điển (và xưa cũ). Vì thuộc thể loại phim câm nên đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất giup bạn luyện nghe. Nhưng nó sẽ thật tuyệt vời để hỗ trợ bạn luyện đọc, đặc biệt nếu bạn yêu thích những thành ngữ, âm nhạc cổ điển. Charlie Chaplin đóng vai một người lang thang đã gặp và yêu một cô kỹ nữ bị mù. Anh chàng làm tất cả để giúp đỡ cô về vấn đề tài chính. Bộ phim thực sự rất ngọt ngào, lãng mạn với tình tiết khá chậm rãi so với những bộ phim thời nay, nhưng đây sẽ là điều lý tưởng nếu bạn muốn thư giãn và sống chậm lại.
 

City Lights, 1931

City Lights, 1931 (Nguồn: amazon)
 

7. The theory of everything, 2014

 

Lấy bối cảnh ở thành phố Cambridge, nước Anh, bộ phim kể về cuộc đời của nhà vật lí học và thiên văn học lỗi lạc Stephen Hawking (Eddie Redmayne thủ vai). Ngoài việc cảnh quay đẹp, The Theory of Everything còn chất đầy cảm xúc và thậm chí truyền cảm hứng cho người xem đọc các công trình của Stephen. Oxford và Cambrige là 2 thành phố rất xinh đẹp, chắc chắn bạn sẽ muốn tới đây sau khi coi bộ phim này. Lưu ý là sẽ xuất hiện một vài thuật ngữ khoa học và chi tiết đến mức gây khó hiểu cho chính những người bản xứ.
 

The theory of everything, 2014
The theory of everything, 2014 (Nguồn: Wordexpress)

8. This is England, 2006

 

Một bộ phim nữa không dành cho trẻ em, nhưng xứng đáng để xem chính là “This is England”. Lấy bối cảnh những năm 1980 và kể về cuộc đời của một cậu bé (Thomas Turgoose thủ vai) mất cha trong cuộc chiến Falklands, sau đó có tình bạn gắn kết với một đám những “gã đầu trọc”. Có rất nhiều những tiếng lóng, thành ngữ và ngữ điệu Anh cổ xuất hiện, giúp bạn có thể vừa học tiếng anh vừa hiểu thêm về văn hóa của tầng lớp lao động Anh.
 

This is England, 2006

 This is England, 2006 (Nguồn: Critictoo)

9. Diamonds are Forever, 1971

 

Chúng ta không thể có một danh sách các bộ phim Anh hay nhất (để học tiếng Anh) mà không nhắc đến James Bond! Diamonds are Forever là một tác phẩm cổ điển, với rất nhiều khung cảnh sang trọng cùng những tình huống trí tuệ để giải trí cho hầu hết mọi người. Có cả một series phim về James Bond để lựa chọn, và bây giờ người ta thậm chí còn đang quay một phần phim nữa nên cẩn thận nhé, bạn có thể rơi vào lưới tình của anh chàng 007 này một khi bạn bắt đầu xem bộ phim đấy! Bên cạnh đó, các phần phim về James Bond luôn mang tính quốc tế, vì vậy xuất hiện rất nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau cùng nói tiếng Anh cùng James (Sean Connery thủ vai) và bản thân tiếng Anh của nhân vật chính đã rất hoàn hảo để tập theo rồi.
 

Diamonds are Forever, 1971
Diamonds are Forever, 1971 (Nguồn: Simbasible)

10. The 39 Steps, 1935

 

Chúng ta không thể quên Alfred Hitchcock, vì vậy hãy cùng nhắc đến một trong những phần thuộc series phim Thrillers cổ điển của anh ấy để kết thúc danh sách này. Nếu bạn thích bối cảnh London sương mù, những câu chuyện gián điệp và ngữ điệu khi đau đớn của người Anh, thì The 39 Steps là dành cho bạn. Phim Hitchcock được đánh giá cao trên khắp thế giới bởi phần kỹ xảo, vì vậy hãy nhớ để ý đến nó bên cạnh dàn diễn viên tài năng và nước phim điện ảnh đẹp như mơ nha.
 

The 39 Steps, 1935
The 39 Steps, 1935 (Nguồn: monovisions)


>> 10 bộ phim giúp bạn học tiếng anh tốt hơn phần 1
>> Học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn nhờ 4 tài liệu Cambridge

 

Nguồn: spokenenglishpractice


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang