10 bộ phim giúp bạn học tiếng anh tốt hơn phần 1

Xem phim là một trong những cách tốt nhất để học tiếng anh, bởi nó không chỉ chứa rất nhiều câu nói, thành ngữ thú vị mà còn rất hay nữa!
Có hàng tá bộ phim bằng tiếng Anh (có cả dịch thoại nữa) nên sự lựa chọn của bạn sẽ là vô tận. Phim chính xác là thứ “dành-cho-tất-cả-mọi-người”, bất kể bạn thích thể loại gì. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng trình độ tiếng anh nhanh hoặc tự học IELTS theo giọng Anh-Anh, coi phim trong thời gian rảnh (và không rảnh) chính là một trong những cách hiệu quả, thú vị nhất để đắm mình vào ngôn ngữ này sau một ngày dài mệt mỏi. Sau đây là danh sách những bộ phim hay nhất để học thiệt nhanh tiếng Anh-Anh – bao gồm cả việc học ngữ điệu sexy của người Anh.

 

1. The King’s Speech, 2010

Có cách nào học tiếng anh tốt hơn việc xem Nhà Vua (The King) làm điều đó? Bộ phim kể về Vua George đời thứ VI (Colin Firth thủ vai), người nổi tiếng đã có những buổi luyện tập để trị chứng nói lắp của mình. Bộ phim bao gồm một vài từ chửi thề, nên có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em. Nhưng ngữ điệu của nhân vật chính thì cực kì chuẩn mực và người luyện tập cho ông ta có đưa ra những lời khuyên rất hữu ích cho bất kì ai muốn học tiếng Anh-Anh.
 

The King's Speech

The King’s Speech, 2010 (Nguồn: gonewiththetwins)

2. My fair lady, 1964

Dù đã cũ nhưng luôn tỏa sáng, My fair lady là bộ phim nhạc kịch về một giáo sư ngôn ngữ học (Rex Harrison thủ vai) quyết định giúp một kỹ nữ (Audrey Hepburn) nói được thứ tiếng anh “chuẩn” để cô ấy có thể hòa nhập với xã hội thượng lưu. Có rất nhiều phân cảnh hát múa, thành ngữ và ngữ điệu hài hước sẽ chờ đón bạn. À, bộ phim cũng đề cập tới một số kĩ thuật nói khá tốt sử dụng các ngọn đèn cầy nữa đấy!
 

My fair lady, 1964
My fair lady (Nguồn: mentalfloss)

3. Mary Popins, 1964

1964 đúng là một năm vàng cho thể loại phim điện ảnh. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến Mary Poppins rồi – bởi đây là một câu chuyện thiếu nhi rất nổi tiếng – kể về một vú em (Julie Andrews thủ vai) dường như có năng lực phép thuật. Phim còn sử dụng một số cảnh hoạt hình và cực kì vui để xem cùng với gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhân vật của Bert là nguồn cảm hứng ngôn ngữ vì như bạn biết rồi đấy, Dick Van Dyke giờ đây lụi bại danh tiếng chỉ vì phát âm Anh-Anh dở tệ của mình…
 

Mary Popins, 1964
Mary Popins (Nguồn: theguardian)

4. The Italian Job, 1969

Đây là một bộ phim kinh điển để xem vào chiều Chủ Nhật, đầy những câu thoại mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên các bàn nhậu. The Italian Job thuộc thể loại hành động hài hước với sự thủ vai tuyệt vời của Michael Cane. Đừng để tên gọi đánh lừa bạn, chắc chắn bạn sẽ học tiếng Anh-Anh thôi, không phải tiếng Ý đâu!
 

The Italian Job, 1969
The Italian Job (Nguồn: madmask)

5. Notting Hill, 1999

Ai mà không thích Hugh Grant cơ chứ? Bộ phim này thuộc thể loại lãng mạn hài hước, kể về chủ tiệm sách (đúng rồi, là Hugh Grant thủ vai đó!) – người có cuộc sống đã hoàn toàn bị đảo lộn từ sau khi một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ ghé vào cửa hàng của anh. Một cách tự nhiên, chuyện tình giữa họ nảy nở. Bộ phim này đặc biệt thích hợp với những ai muốn nghe sự khác biệt trong ngữ âm của người Anh và người Mỹ, song song đó bạn cũng sẽ dễ dàng lắng nghe được toàn bộ nội dung phim nếu kĩ năng nghe tiếng anh của bạn đang cần cải thiện.
 

Notting Hill
Notting Hill (Nguồn:crackman)


>> Học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn nhờ 4 tài liệu Cambridge
>>
 5 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay và luôn

 

Nguồn: spokenenglishpractice


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang